Facebook thông báo bỏ tính năng chat nhóm?

VOV.VN - Đoạn thông báo dừng hoạt động tính năng chat nhóm trong Messenger của Facebook làm không ít người lo lắng, khó hiểu.

Từ đêm qua (16/8), trên thiết bị của một số người bất chợt xuất hiện thông báo dừng hoạt động tính năng chat nhóm trong Messenger của Facebook. Điều này khiến không ít người dùng khó hiểu và lo lắng vì sợ thông tin về các nhóm chat của mình bị mất.

Đoạn thông báo xuất hiện ở một số thiết bị của người dùng vừa cập nhật Messenger.

Thông báo cụ thể trong ứng dụng Messenger của Facebook như sau: "Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động. Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger".

Thông báo này xuất hiện sau khi cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được và nhìn thấy. Tuy nhiên, do cách dùng từ lặp và câu giải thích quá ngắn, chưa đủ ý khiến nhiều người hiểu lầm ý tưởng truyền tải của thông báo này.

Thực chất Facebook thông báo việc ngừng hoạt động các đoạn chat thành lập từ "Nhóm Facebook", chứ không phải "Nhóm chat" thông thường của người dùng.

Các đoạn chat trong "Nhóm Facebook" là những groupchat Messenger, nhưng được lập ra cho các Nhóm (Group) trên Facebook, nhằm kết nối thành viên của nhóm đó.

Phần "Chats" có sẵn trong Group Facebook, từ đó lập nên các Groupchat trên Messenger liên kết. (Ảnh: J2Team Community Group).

Tuỳ vào cài đặt của admin từng nhóm mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải nhóm nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook.

Thêm vào đó, Groupchat trong Messenger là một trong những tính năng thu hút người dùng của Facebook, do đó chưa có bất cứ cơ sở nào để thông tin hãng sẽ bỏ tính năng này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia sẽ loại bỏ tin giả trên Facebook và Google

VOV.VN - Những tin giả có thể dẫn đến hiểu nhầm cho người dùng cũng như hoạt động của các tổ chức và an ninh quốc gia.

Loạt các ứng dụng của Facebook “tê liệt” chức năng tải ảnh

VOV.VN - Nhiều người dùng thông báo trên các diễn đàn rằng họ không thể gửi hình ảnh qua ứng dụng Messenger và ảnh trên Facebook cũng không thể tải được.

Cách khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa và sao lưu tin nhắn hiện tại

VOV.VN - Ngay cả khi bạn nghĩ rằng tin nhắn Facebook của bạn đã biến mất, nhưng vẫn có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để khôi phục lại.

Tin cùng chuyên mục