Facebook tìm đường vòng để vào Trung Quốc

Facebook tìm đường vòng để vào Trung Quốc

Công ty Mỹ được cho là tạo một ứng dụng với tên gọi khác và chỉ sử dụng số điện thoại Trung Quốc để kích hoạt tài khoản.

Facebook bị cấm tại Trung Quốc suốt nhiều năm qua và đây là thiệt thòi không nhỏ với mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất cho thấy ông chủ Mark Zuckerberg có thể đang tìm đường vào thị trường đầy tiềm năng này thông qua các ứng dụng "vỏ bọc". 

Trên chợ ứng dụng Trung Quốc, một phần mềm mới xuất hiện có tên gọi Colorful Balloons và theo mô tả tính năng, nó hoạt động tương tự ứng dụng Moments của Facebook. "Colorful Balloons có thể gom hình ảnh, video trên điện thoại vào một nhóm dựa trên thời gian, địa điểm và các ký tự. Nó có thể giúp bạn tạo album và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình", phần mô tả có đoạn. 

facebook tim duong vong de vao trung quoc hinh 1
Colorful Balloons.

Theo nguồn tin của CNNMoney, Colorful Balloons thực chất là một ứng dụng của Facebook. Dù vậy, trong phần đăng ký trên kho ứng dụng cho thị trường Trung Quốc, phần mềm này không có bất kỳ mối liên quan nào đến Facebook. 

Thay vào đó, đơn vị sở hữu Colorful Balloons có tên gọi là Youge LLC và đây cũng là ứng dụng duy nhất của nhà phát triển này. Để sử dụng, người dùng bắt buộc phải có số điện thoại Trung Quốc để kích hoạt. Nhiều tính năng khác cũng được cho là chỉ sử dụng trong thị trường đông dân nhất thế giới. 

Facebook và các công ty công nghệ lớn khác đã bị cấm tại Trung Quốc trong nhiều năm nhờ một luật kiểm duyệt chặt chẽ của nước này có tên gọi Great Firewall. Những cái tên lớn khác cũng nằm trong danh sách bao gồm Instagram, Pinterest, Twitter... Trung Quốc hiện đều có các dịch vụ thay thế như Sina Weibo (thay cho Twitter), Baidu (thay thế Google)... Facebook chưa đưa ra thông tin phản hồi nào về vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close