Galaxy S7 vẫn là điện thoại đang được ưa dùng nhất của Samsung

VOV.VN - Galaxy S7 vừa vượt Galaxy S5, chiếm ngôi vị điện thoại được ưa dùng nhất của Samsung hiện nay.

Trong bối cảnh Galaxy S8 - sản phẩm mới nhất của Samsung vừa lên kệ và thu hút sự quan tâm của người dùng công nghệ, thì "tiền nhiệm" của nó - Galaxy S7 vẫn giữ phong độ.

Theo báo cáo của công ty ScientiaMobile (Mỹ), chuyên phân tích các thiết bị di động duyệt Web cho thấy, Samsung Galaxy S7 chiếm nhiều lượt xem nhất so với các mô hình điện thoại thông minh khác của đại gia công nghệ Hàn Quốc.

galaxy s7 van la dien thoai dang duoc ua dung nhat cua samsung hinh 1
Dựa trên các dữ liệu do ScientiaMobile cung cấp, doanh số bán Galaxy S7 giảm nhẹ vào cuối năm 2016 trong thời điểm xảy ra sự cố Note 7.
Công ty ScientiaMobile đánh giá, S7 trở thành mô hình được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, vượt qua Galaxy S5, mô hình đã từng được ưa dùng nhất trong nhiều tháng trước đó.

Trên biểu đồ của ScientiaMobile, Galaxy S5 là mô hình bán chạy nhất cho đến tháng 3/2017, tức là gần 3 năm sau khi phát hành. Thời kì hoàng kim nhất của mô hình này là tháng 11/2015, chiếm 5,5% lượng điện thoại thông minh đang bán trên thị trường.

Samsung Galaxy S6 chỉ chiếm 3,1% thị phần (PDM) vào tháng 6/2016. Nếu Galaxy S7 được ưa dùng hơn sản phẩm trước thì theo ScientiaMobile, S8 nên học tập S5 để bù đắp lại những hạn chế doanh thu của S6.

Dựa trên các dữ liệu do ScientiaMobile cung cấp, doanh số bán Galaxy S7 giảm nhẹ vào cuối năm 2016 trong thời điểm xảy ra sự cố Note 7.

Báo cáo của công ty ScientiaMobile cũng cho thấy, iPhone 6s đã trở thành smartphone của Apple được ưa dùng nhất trong tháng 2 năm nay. iPhone 7 đã vượt qua iPhone 5s, chiếm 3,6% các mô hình điện thoại thông minh bán trên thị trường.

Siêu phẩm mới nhất của Apple chỉ chiếm vị trí thứ 3 trong số các sản phẩm ưa dùng nhất của Apple.

Tại châu Âu, iPhone 6S cũng được ưa chuộng ngang iPhone 6 (chiếm 6% thị phần), tiếp theo là iPhone 5s (4%), Samsung Galaxy S6 (3%) và iPhone 7 (3%) . Galaxy S7 không nằm trong top 5 mô hình ưa dùng nhất tại châu lục này, với 2% thị phần, bằng với Huawei P8 Lite./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x