Google thừa nhận lưu vị trí người dùng cả khi tắt cài lịch sử vị trí

Google thừa nhận lưu vị trí người dùng cả khi tắt cài lịch sử vị trí

VOV.VN - Google vừa chính thức thông tin về cáo buộc ứng dụng bản đồ (Google maps) vẫn lưu vị trí người dùng ngay cả khi họ tắt cài đặt.

Đầu tuần này, một cuộc điều tra do Associated Press thực hiện cho thấy một số ứng dụng và trang web của Google, trong đó có Google Maps, cập nhật thời tiết, tự động lưu trữ vị trí người dùng mà không hỏi, ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng lịch sử vị trí.

google thua nhan luu vi tri nguoi dung ca khi tat cai lich su vi tri hinh 1
Google thừa nhận việc lưu vị trí người dùng ngay cả khi họ tắt cài đặt lịch sử vị trí là có thật. (Ảnh: Associated Press Photo).

Đại diện Google thừa nhận việc lưu vị trí người dùng ngay cả khi họ tắt cài đặt lịch sử vị trí là có thật.

Theo Google, tất cả thông tin này được ghi lại như một phần của "tính năng hoạt động Web và Ứng dụng" của Google. Tính năng này được bật mặc định 24/24h và lưu trữ nhiều thông tin khác nhau từ các ứng dụng và lịch sử trang web truy cập vào tài khoản Google của người dùng.

Việc tắt tính năng "Hoạt động Web và Ứng dụng" sẽ ngăn Google lưu các điểm đánh dấu vị trí cùng với thông tin dựa trên tìm kiếm và hoạt động của người dùng, như hiển thị trực quan các chuyến đi hàng ngày cũng như vị trí khoảnh khắc người dùng lưu lại thông qua ảnh và video.

Google cũng cho biết, họ sẽ không thay đổi tính năng này, đồng thời cam kết cài đặt này không ảnh hưởng đến các dịch vụ vị trí khác trên thiết bị của người dùng./.

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close