Hacker đánh cắp thông tin cá nhân để làm gì

Hacker đánh cắp thông tin cá nhân để làm gì?

VOV.VN - Hacker thường sử dụng thông tin cá nhân đánh cắp để bán trong các "thị trường ngầm" để gian lận thuế, lừa đảo, tống tiền, tấn công spam...
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 1
Thông tin cá nhân bị đánh cắp thường được sử dụng vào việc gì có thể là điều ít người biết (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 2
Nguyên nhân chủ yếu của việc bị mất dữ liệu là do người dùng làm mất hoặc bị đánh cắp thiết bị (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 3
Tất nhiên hacker và phần mềm độc hại cũng chiếm tỷ lệ cao trong việc làm mất mát thông tin người dùng. Việc tiết lộ thông tin ngoài ý muốn và rò rỉ thông tin nội bộ cũng được xếp hạng cao trong các rủi ro bị mất thông tin (Nguồn: ICT News)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 4
Thông thường, thông tin bị đánh cắp sẽ bị bán trong các thị trường ngầm. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về những gì xảy ra với dữ liệu bị đánh (Nguồn: ICT News)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 5
Thông tin cá nhân (PII) được định nghĩa là dữ liệu có thể được sử dụng để xác định, định vị hoặc liên hệ với một cá nhân cụ thể. Ví dụ về thông tin nhận dạng cá nhân bao gồm: tên, ngày sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội, số điện thoại và tất cả dữ liệu khác được sử dụng để phân biệt hoặc xác định cá nhân (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 6
Thông tin cá nhân loại dữ liệu bị đánh cắp nhiều nhất và dễ sử dụng thông tin nhất. Những kẻ tấn công thường dùng thông tin đánh cắp để nộp đơn xin vay tiền hoặc thẻ tín dụng dưới tên của người sử dụng, nộp tờ khai thuế lợi tức gian lận và xin vay vốn dưới tên của nạn nhân (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 7
Nạn nhân cũng có thể bị ảnh hưởng gián tiếp khi PII của họ được bán cho các công ty tiếp thị hoặc công ty chuyên về các chiến dịch spam (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 8
Thông tin tài chính là dữ liệu được sử dụng trong hoạt động tài chính của một cá nhân. Điều này bao gồm thông tin ngân hàng, tài khoản thanh toán, thông tin bảo hiểm và dữ liệu khác có thể được sử dụng để truy cập tài khoản hoặc xử lý các giao dịch tài chính (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 9
Tội phạm mạng có thể sử dụng thông tin tài chính cho các hoạt động thanh toán hóa đơn, thực hiện các giao dịch trực tuyến lừa đảo và chuyển tiền ra khỏi các tài khoản ngân hàng. Bọn tội phạm chuyên dụng hơn thậm chí có thể sử dụng thẻ tín dụng giả mạo (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 10
Thông tin y tế liên quan đến dữ liệu được sử dụng cho các dịch vụ y tế của một cá nhân bao gồm hồ sơ bệnh viện, bảo hiểm y tế và các thông tin liên quan khác (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 11
Thông tin ngân hàng liên quan đến dữ liệu tìm thấy trong thẻ thanh toán của cá nhân, bao gồm dữ liệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng như các thông tin liên quan khác (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 12
Thông tin ngân hàng thậm chí có thể nguy hiểm hơn vì chúng có thể được sử dụng để mua hàng trực tiếp và giao dịch trực tuyến dựa trên thông tin có trong thẻ (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 13
Thông tin trực tuyến đề cập đến dữ liệu được sử dụng trên mạng bao gồm tên người dùng và mật khẩu email cũng như thông tin đăng nhập mua sắm trực tuyến (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 14
Việc đánh cắp thông tin trực tuyến có thể nguy hiểm hơn PII vì nó là cơ sở làm lộ các tài khoản trực tuyến của nạn nhân trước các nguy cơ độc hại tiềm ẩn (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 15
Email này cũng chứa tài khoản Facebook, cũng sử dụng mật khẩu giống như email và tội phạm mạng sẽ có quyền truy cập vào một loạt thông tin từ Facebook đủ để thực hiện nhiều loại gian lận danh tính (Ảnh minh họa: KT)
hacker danh cap thong tin ca nhan de lam gi? hinh 16
Để giảm thiểu nạn đánh cắp thông tin cá nhân, cần thực hiện các chế độ bảo mật mạnh mẽ hơn trên thiết bị; tránh bấm vào các đường link, chương trình và ứng dụng đáng ngờ; Giới hạn thông tin cá nhân chia sẻ trên mạng... (Ảnh minh họa: KT)

Theo Trend Micro, ICT News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close