Điện thoại Huawei P30 khó được ra mắt tại thị trường Nhật Bản

Hàng loạt nhà mạng lớn của Nhật Bản hoãn bán điện thoại Huawei

VOV.VN - Hai nhà mạng điện thoại di động lớn của Nhật là KDDI và SoftBank thông báo sẽ hoãn bán sản phẩm điện thoại thông minh Huawei P30 mới.

Công ty công nghệ Huawei Technologies đang gặp khó khăn của Trung Quốc bị giáng đòn mới tại Nhật. Điều này khiến cho Huawei thêm khó khăn trong các hoạt động mở rộng thị trường tại Nhật Bản.

Theo kế hoạch ban đầu, thiết bị điện thoại thông minh Huawei P30 mới sẽ ra mắt thị trường Nhật trong tháng này, nhưng hiện các nhà mạng Nhật Bản đã ngừng đặt hàng sản phẩm. Lý do các công ty đưa ra là cần xác nhận liệu Huawei có thể đảm bảo cung cấp thiết bị này một cách đáng tin cậy trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn hay không.

dien thoai huawei p30 kho duoc ra mat tai thi truong nhat ban hinh 1
Điện thoại thông minh Huawei P30 mới có kế hoạch sẽ ra mắt thị trường Nhật Bản trong tháng này. (Ảnh minh họa: CNET.com)

Lãnh đạo công ty viễn thông khổng lồ NTT Docomo cũng cho biết đã dừng đặt hàng loại điện thoại này.

Một nhân viên Huawei cho biết, công ty không có kế hoạch điều chỉnh mục tiêu doanh số điện thoại thông minh tại Nhật, bất chấp việc Mỹ áp đặt hạn chế với công ty này.

Đại diện của Huawei Technologies tại Nhật từ chối bình luận về diễn biến trên, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục chào hàng các mẫu điện thoai mới tại Nhật như kế hoạch, thông qua các cửa hàng điện gia dụng.

NTT Docomo là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản. DoCoMo được tách từ NTT-Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vào tháng 8/1991 để đảm nhận điều hành hệ thống điện thoại di động. DoCoMo cung cấp dịch vụ di động từ 2G đến 4G. Dự kiễn cũng sẽ là hãng cung cấp dịch vụ 5G đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2020.

Tập đoàn SoftBank là một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản, được thành lập ngày 3/9/1981, có trụ sở ở Tokyo. Tập đoàn  có các hoạt động băng thông rộng, viễn thông cố định, thương mại điện tử, Internet, dịch vụ công nghệ, tài chính, truyền thông đại chúng và tiếp thị, thiết kế bán dẫn, và các lĩnh vực khác./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close