Huawei đã có sự chuẩn bị trước các đòn trừng phạt của Mỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Huawei đã có sự chuẩn bị trước các đòn trừng phạt của Mỹ

VOV.VN-Huawei tuyên bố việc chính phủ Mỹ tạm thời nới lỏng các hạn chế thương mại đối với công ty này không có nhiều ý nghĩa bởi công ty này đã có sự chuẩn bị.

Ngày 20/5, người sáng lập công ty Huawei của Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi nói rằng, việc chính phủ Mỹ tạm thời nới lỏng các hạn chế thương mại đối với công ty này không có nhiều ý nghĩa bởi vì công ty này đã có sự chuẩn bị.

huawei da co su chuan bi truoc cac don trung phat cua my hinh 1
Huawei đã có sự chuẩn bị trước các đòn trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, ông Nhậm Chính Phi nói rằng, công ty Huawei sẽ không bị ảnh hưởng và ông dự đoán rằng, trong vòng 2-3 năm tới, không có công ty nào bắt kịp Huawei về công nghệ 5G. Theo ông, chính phủ Mỹ đánh giá thấp khả năng của Huawei.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cùng ngày, chính phủ Mỹ tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc cho tới giữa tháng 8 tới, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của hãng công nghệ này trên thế giới. Với khoảng thời gian 90 ngày nêu trên, Bộ Thương mại Mỹ cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của Mỹ nhằm duy trì mạng hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm di động của Huawei hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, Huawei vẫn bị cấm mua các sản phẩm và linh kiện Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới nếu không được Chính phủ Mỹ cấp phép. Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, việc nới lỏng lệnh cấm như trên sẽ tạo điều kiện cho các nhà cung cấp viễn thông vốn lệ thuộc vào thiết bị của Huawei có thời gian để có những điều chỉnh riêng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP