Hơn 1 tỷ tài khoản của Yahoo đã bị đánh cắp dữ liệu

VOV.VN - Hơn 1 tỷ tài khoản khách hàng của Yahoo đã bị đánh cắp dữ liệu trong một vụ tin tặc tấn công hồi tháng 8/2013.

Tập đoàn Yahoo của Mỹ ngày 14/12 cho biết, vụ việc tài khoản khách hàng bị đánh cắp dữ liệu là riêng biệt so với vụ hãng tin tặc tấn công trong năm 2014 khiến hơn 500 triệu người bị ảnh hưởng.

Theo Yahoo, những thông tin tài khoản người sử dụng bị đánh cắp có thể gồm danh tính, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, ngày sinh nhật, câu hỏi bảo mật và các câu trả lời được mã hóa.

hon 1 ty tai khoan cua yahoo da bi danh cap du lieu hinh 1
Yahoo đang trong quá trình bán tài sản cho tập đoàn Verizon với giá khoảng 4,8 tỷ USD. (Ảnh minh họa: Internet)
Ngoài ra, các dữ liệu trong thẻ thanh toán và thông tin tài khoản của khách hàng dù không được lưu trữ trong hệ thống của Yahoo cũng bị đánh cắp. Yahoo cho biết, hiện họ không thể xác định được làm thế nào mà những tên tin tặc có thể xâm nhập các tài khoản cá nhân để đánh cắp dữ liệu.

Tuy vậy, Yahoo tin rằng một bên thứ 3 không được ủy quyền đã đánh cắp dữ liệu liên quan đến hơn 1 tỷ tài khoản người sử dụng. Yahoo cũng cho biết, đang gửi thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng đồng thời hướng dẫn họ các bước thực hiện để bảo mật tài khoản đồng thời khuyến cáo tất cả khách hàng của mình nên thay đổi mật khẩu tài khoản.

Ngay sau thông báo vừa nêu, cổ phiếu của Yahoo đã giảm 2,4% so với phiên giao dịch ngày 14/12. Đây được xem là một đòn giáng mạnh vào Yahoo trong bối cảnh Công ty này đang trong quá trình bán tài sản cho tập đoàn Verizon với giá khoảng 4,8 tỷ USD./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x