Huawei cung cấp mạng 5G thương mại đầu tiên của Tây Ban Nha

VOV.VN - Hợp tác thành công giữa Huawei và công ty thông tin di động châu Âu diễn ra trong bối cảnh Mỹ đưa ra lệnh cấm giao dịch với Huawei.

Nhà mạng Vodafone Espana đã chính thức triển khai mạng di động 5G thương mại đầu tiên tại Tây Ban Nha ngày hôm qua (15/6), trong đó Huawei - Công ty viễn thông hàng đầu Trung Quốc là nhà cung cấp chính của dịch vụ này.

Với việc triển khai dịch vụ di động mạng 5G tại 15 thành phố chính, phục vụ khoảng 50% dân số đã khiến Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên có mạng điện thoại di động cực nhanh này. Mạng 5G của Vodafone Espana cũng là mạng thương mại 5G phủ sóng nhiều thành phố nhất ở châu Âu hiện nay.

Trụ sở Huawei tại Tây Ban Nha. Ảnh: Tân Hoa xã

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Huawei và Vodafone đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài từ hơn chục năm nay và giờ trở thành nhà cung cấp chính cho mạng 5G thương mại đầu tiên tại Tây Ban Nha.

Việc triển khai mạng này được coi là hình mẫu và có vai trò cung cấp kinh nghiệm cho Công ty thông tin di động đa quốc gia Vodafone triển khai mạng 5G tại nhiều quốc gia hơn nữa.

Theo thông tin từ Vodafone, hãng này sẽ tiếp tục triển khai mạng 5G tại các nước khác ở châu Âu như Anh và Đức.

Hợp tác thành công giữa Huawei và công ty thông tin di động châu Âu diễn ra trong bối cảnh Mỹ đưa ra lệnh cấm giao dịch với Huawei cho thấy, châu Âu vẫn để ngoài tai những lời cảnh báo của Mỹ.

Trước đó, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, việc cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ cập mạng 5G khắp châu Âu.

Theo đó, việc cấm Huawei sẽ khiến quá trình triển khai mạng 5G tại châu Âu chậm ít nhất 18 tháng và chi phí phát triển mạng 5G tại khu vực này bị đẩy tăng thêm 62 tỷ USD./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ tuyên bố việc trừng phạt Huawei không liên quan tới thương mại

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 9/6 cho biết, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Huawei hoàn toàn là vì “an ninh quốc gia”.

Huawei ký thỏa thuận phát triển 5G ở Nga

VOV.VN - Tập đoàn Huawei của Trung Quốc, vốn được coi là mối đe dọa an ninh tại Mỹ, hôm qua đã ký một thỏa thuận hợp tác với Công ty viễn thông Nga MTS.

Brazil không có ý định cấm Huawei cung cấp dịch vụ 5G

VOV.VN - Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc không bị cấm cung cấp dịch vụ mạng 5G tại Brazil. 

Tin cùng chuyên mục