iPhone cũ sẽ mất giá mạnh

Giá bán lại của những chiếc iPhone cũ có thể giảm 30% trong 24 giờ đầu tiên sau khi iPhone 11 ra mắt.

Theo thống kê của về mức độ khấu hao điện thoại của dịch vụ chuyên mua bán đồ điện tử cũ Decluttr (Mỹ), iPhone XR đã mất giá 43%, còn iPhone XS mất giá 49% so với thời điểm ra mắt - 11 tháng trước. iPhone X ra từ 2017 cũng mất giá 59%. Giá trung bình của các sản phẩm này trên thị trường máy cũ tại Mỹ hiện nay lần lượt là 462, 646 và 482 USD.

Biểu đồ giảm giá của iPhone cũ. Ảnh:Decluttr.

Với iPhone mới, công ty Decluttr cho rằng, mẫu điện thoại này sẽ giảm 40% giá trị nếu bán lại sau một tháng, sau đó tiếp tục giảm thêm 1% mỗi tháng tiếp theo. Hiện tại, những mẫu iPhone cũ hơn, như Phone 7 đã mất 81% giá trị, iPhone 8 mất 65% và iPhone 8 Plus mất 61% so với mức giá ban đầu.

Apple vừa gửi thư mời cho sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 tới, đồng nghĩa với việc máy cũ trên thị trường sẽ đồng loạt giảm giá. "Nếu muốn bán iPhone, hãy bán ngay bây giờ, còn nếu muốn mua, hãy đợi 10 ngày nữa", trang Decluttr nhận định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dùng buộc phải thay pin iPhone tại đại lý chính hãng của Apple?

VOV.VN - Apple đang bổ sung một biện pháp bảo mật mới nhằm ngăn cản việc bất kỳ bên thứ ba nào thay thế hoặc sửa chữa pin của iPhone.

iPad và iPhone gập sẽ được Apple ra mắt vào năm 2020 và 2021?

VOV.VN - Apple đang phát triển công nghệ màn hình gập để ra mắt trên iPad vào năm 2020 và iPhone năm 2021.

Lộ nhiều thông tin về iPhone 11

Nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện vừa được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.

iPhone 11 cần ít nhất 7 điểm này để thành công

iPhone 11 không cần phải có thiết kế mới, nhưng sẽ cần một số nâng cấp đáng giá để thành công.

Cả ba mẫu iPhone 2020 đều hỗ trợ 5G

VOV.VN - Dù iPhone 11 chưa chính thức ra mắt nhưng nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán cả ba mẫu điện thoại của Apple năm sau đều sẽ được hỗ trợ 5G.

Những ứng dụng giúp ghi âm cuộc gọi trên iPhone

VOV.VN - Nếu smartphone Android có rất nhiều ứng dụng để ghi âm cuộc gọi, thì với iPhone chỉ có một số ứng dụng nhất định có thể giúp được việc này.

Tin cùng chuyên mục