iPhone SE và iPhone 11: Cái nào đáng mua?

iPhone SE và iPhone 11: Nên mua cái nào?

VOV.VN - iPhone SE vừa ra mắt của Apple rẻ hơn tới 300 USD so với iPhone 11. Vậy thiết bị nào xứng đáng để bỏ tiền ra mua?
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 1
iPhone SE chính thức lên kệ từ ngày 24/4. Đây là mẫu iPhone đầu tiên trong lịch sử, ra mắt “không kèn, không trống” do rơi vào thời kỳ đại dịch Covid-19.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 2
Là smartphone giá rẻ, tuy nhiên cấu hình của iPhone SE cũng khá hấp dẫn, với chip A13 Bionic mạnh mẽ giống như trên các mẫu iPhone 11 Series cao cấp và được tích hợp hệ thống camera đơn 12MP.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 3
Theo Cnet, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone mới nhưng muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt, iPhone SE là lựa chọn tốt nhất.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 4
Về thiết kế, iPhone SE khác biệt lớn với iPhone 11 ở sự nhỏ, gọn. iPhone 11 có màn hình 6,1 inch trong khi iPhone SE có màn hình 4,7 inch. iPhone 11 đem đến sự tiện lợi hơn khi nhìn các ứng dụng và xem video, thì iPhone SE thu hút người dùng vì tính di động thoải mái và độ bám nhỏ gọn.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 5
Cả hai iPhone đều có màn hình LCD, nhưng iPhone 11 có “màn hình Liquid Retina HD” trong khi iPhone SE có “Retina HD”. Về cơ bản có nghĩa là màn hình của iPhone 11 sắc nét hơn, mặc dù cả hai đều có cùng số lượng pixel trên mỗi inch hoặc mật độ pixel.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 6
Khi Apple ngừng sản xuất iPhone 8, iPhone SE là chiếc iPhone duy nhất Apple bán ra có nút home vật lý. Ngoài việc trực quan để sử dụng, người dùng không phải sử dụng cử chỉ vuốt để quay lại màn hình chính hoặc gọi các ứng dụng gần đây. Nút home cũng sẽ chứa đầu đọc dấu vân tay của thiết bị để mở khóa điện thoại (Touch ID), trong khi iPhone 11 sử dụng các cảm biến bản đồ khuôn mặt trên camera phía trước để bảo mật sinh trắc học (còn gọi là Face ID).
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 7
Các thiết bị đều được chứng nhận IP để bảo vệ nước. iPhone 11 được xếp hạng IP68 so với xếp hạng IP67 của iPhone SE. Điều đó có nghĩa là iPhone 11 chịu nước tốt hơn iPhone SE.
iphone se va iphone 11: nen mua cai nao? hinh 8
Cuối cùng, iPhone SE chỉ có các màu đen, trắng và đỏ. iPhone 11 có nhiều tùy chọn hơn là thêm màu vàng pastel, xanh lá cây và tím./.

Theo Cnet

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close