Khám phá bên trong của iPhone 7 Plus có gì mới

Khám phá bên trong của iPhone 7 Plus có gì mới?

VOV.VN - Sau khi tháo dỡ hoàn toàn iPhone 7 Plus người dùng phát hiện ra nhiều công nghệ mới được Apple tích hợp có hiệu quả.

Khi tiến hành “mổ xẻ” hoàn toàn chiếc iPhone 7 Plus, người dùng mới hiểu được vì sao Apple lại bỏ jack âm thanh trên mô hình iPhone mới của mình. Và một điều khám phá nữa là thay bằng jack cắm này là Taptic Engine - một thiết bị dành riêng cho microphone.

Nhiều người tò mò về sự sắp xếp mới trong mô hình iPhone khi Apple bỏ cổng cắm của iPhone 7?  Trước sự trăn trở này, iFixit, trang web chuyên tháo dỡ các thiết bị điện tử, đã đem đến câu trả lời bằng cách phân tích bên trong của một chiếc iPhone 7 Plus. Chuyên gia tìm thấy Tapic Engine thay thế vị trí jack cắm âm thanh.

kham pha ben trong cua iphone 7 plus co gi moi hinh 1
Taptic Engine thay thế cho vị trí jack cắm tai nghe thông thường.
Một tính năng khác biến mất trong iPhone 7, đó là nút Home vật lí. Giờ đây màn hình iPhone 7 chỉ còn cảm ứng. Nút được hỗ trợ do rung động được tạo ra bởi Taptic Engine trên toàn bộ phần dưới của máy. Đây là hệ thống tương tự đã xuất hiện vào năm 2015 trên mô hình mới của MacBook hoặc trên iPhone 6s.

Giống như năm 2015, iFixit chiếu Taptic Engine qua tia X để chỉ cho người dùng thấy hoạt động của nó. Apple đơn giản sử dụng hệ thống quả lắc rung bởi hai lò xo ở mỗi bên, dù đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Ở vị trí của jack âm thanh như thường thấy của các loại iPhone trước, người ta thấy một tấm lưới dễ bị nhầm tưởng đó là loa. Tuy nhiên, lưới này giấu một mảnh nhựa nhỏ dẫn âm thanh bên ngoài đến microphone. Lưới bên phải chứa loa thông thường trong khi lưới bên trái xuất hiện ở phía trên cùng của thiết bị - ngang với tai nghe - để cung cấp một hiệu ứng âm thanh stereo khi người dùng cầm iPhone theo chiều ngang.

Pin của iPhone 7 mạnh hơn pin của iPhone 6s Plus

Quá trình khám phá bên trong của iPhone 7 Plus cũng cho thấy rằng pin của siêu phẩm này là 2900 mAh (3,82 V và 11,1 Wh). Tốt hơn so với iPhone 6s Plus (2750 mAh, 3,8 V, 10.45 Wh), nhưng vẫn kém hơn so với iPhone 6 Plus với 2915 mAh và 11,1 Wh.

kham pha ben trong cua iphone 7 plus co gi moi hinh 2
Intel đã ghi dấu đầu tiên của mình trên iPhone 7
Nhưng iFixit không phải là đội duy nhất tháo dỡ mô hình iPhone mới nhất của Apple. Đội của Chipworks cũng đã làm điều đó. Điều này cho phép họ xác nhận rằng Intel đã ghi dấu đầu tiên của mình trên iPhone.

Không những cung cấp bộ xử lý thay thế bộ xử lí dòng A của Apple mà còn cung cấp một modem. Chip này ít nhất đã có mặt trong mô hình A1778, thích ứng với iPhone 7 đang có mặt tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close