Lần đầu tiên trải nghiệm miễn phí 5G tại TP HCM

VOV.VN - Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP HCM). 

Ngày 19/9, Viettel cho biết, đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại Phường 12, Quận 10 (TP HCM) và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trạm phát sóng 5G

Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9, trong khuôn khổ Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP HCM.

Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP HCM). Tại đây, người dân TP HCM sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G tại TP HCM là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với 5G, Việt Nam sẽ đi song hành cùng thế giới”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tháng 9, TPHCM sẽ có mạng 5G

VOV.VN - VNPT TPHCM đã đề xuất thử nghiệm 5G Vinaphone tại 3 vị trí (có cột trạm hiện hữu) khu vực Quận 1, TPHCM.

Mạng 5G Việt Nam sẽ diễn biến theo mô hình nào?

VOV.VN - Các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, Mobifone... đã bắt đầu lộ trình triển khai mạng 5G. Vậy mô hình nào là phù hợp nhất cho mạng 5G tại Việt Nam.

Tập đoàn China Mobile hợp tác triển khai mạng 5G tại Thái Lan

VOV.VN - Tập đoàn viễn thông True Corporation của Thái Lan và China Mobile của Trung Quốc đã công bố kế hoạch hợp tác phát triển mạng 5G tại Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục