Tập đoàn China Mobile hợp tác triển khai mạng 5G tại Thái Lan

VOV.VN - Tập đoàn viễn thông True Corporation của Thái Lan và China Mobile của Trung Quốc đã công bố kế hoạch hợp tác phát triển mạng 5G tại Thái Lan.

Tập đoàn True và China Mobile đã có nhiều hoạt động hợp tác kinh doanh từ tháng 9/2014.

Ông Vichaow Rakphongphairoj, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành của True Corporation cho biết, để hỗ trợ tầm nhìn trở thành tập đoàn dẫn đầu về công nghệ 5G tại Thái Lan, True Corporation cần sự hỗ trợ từ China Mobile về phát triển kinh doanh và triển khai mạng 5G.

Tập đoàn China Mobile hợp tác triển khai mạng 5G tại Thái Lan. (Ảnh minh hoạ)

Ông Vichaow cũng cho rằng, khi hai bên đang gấp rút triển khai 5G tại Trung Quốc và Thái Lan, True có thể học hỏi kinh nghiệm của China Mobile về công nghệ 5G, cũng phát triển sản phẩm, mua sắm thiết bị và đào tạo nguồn nhân lực.

Thỏa thuận với True Corporation sẽ cho phép China Mobile mở rộng sự hiện diện của mình tại khu vực và thị trường quốc tế. True Corporation hiện là tập đoàn viễn thông hàng đầu Thái Lan, trong đó có mảng dịch vụ di động, internet băng thông rộng và truyền hình cáp. Thỏa thuận hợp tác với China Mobile được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua việc tích hợp các nguồn lực, tối đa hóa sức mạnh tiềm năng và nâng cao thương hiệu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tháng 9, TPHCM sẽ có mạng 5G

VOV.VN - VNPT TPHCM đã đề xuất thử nghiệm 5G Vinaphone tại 3 vị trí (có cột trạm hiện hữu) khu vực Quận 1, TPHCM.

Mạng 5G Việt Nam sẽ diễn biến theo mô hình nào?

VOV.VN - Các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, Mobifone... đã bắt đầu lộ trình triển khai mạng 5G. Vậy mô hình nào là phù hợp nhất cho mạng 5G tại Việt Nam.

Trung Quốc sẽ thiết lập hơn 50.000 trạm 5G trong năm nay

VOV.VN - Trung Quốc thiết lập tiêu chuẩn 5G trong môi trường mới có thể hợp sức thúc đẩy phát triển thương mại mạng 5G.

Tin cùng chuyên mục