Apple sẽ đánh giá một kỹ lưỡng ứng dụng Siri

Lo ngại bảo mật, Apple tạm dừng ứng dụng trợ lý giọng nói Siri

VOV.VN - Sau những lo ngại về quyền riêng tư, Apple đang tạm dừng ứng dụng Siri để đánh giá một cách kỹ lưỡng những ảnh hưởng do ứng dụng có thể gây ra.

Hãng Apple hôm nay (2/8) cho biết, hãng này đã tạm dừng một ứng dụng có tên gọi trợ lý giọng nói Siri, sau khi xuất hiện một số lo ngại về việc những thông tin bí mật, riêng tư của những người sử dụng ứng dụng này có thể bị theo dõi.

Quyết định của Apple được đưa ra sau khi tờ Người bảo vệ (Guardian) của Anh vào tuần trước đã đăng một bài báo cho biết, những người có nhiệm vụ quản lý, theo dõi các bản ghi âm đã thường xuyên tổng hợp thông tin cá nhân và các cuộc trò chuyện riêng tư.

apple se danh gia mot ky luong ung dung siri hinh 1
Trợ lý ảo Siri từ iPhone. Ảnh: cdn.tgdd.vn

Bài báo cũng cho biết, trong nỗ lực thực hiện kiểm tra chất lượng và cải thiện phản hồi của ứng dụng này, các nhà quản lý đã phân loại câu trả lời của Siri theo yêu cầu của người dùng.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết, hãng đang tạm dừng ứng dụng Siri và sẽ tiến hành đánh giá một cách kỹ lưỡng những ảnh hưởng mà ứng dụng này có thể gây ra. Phát ngôn viên này cũng cho biết, trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai, người dùng sẽ có thể từ chối sử dụng ứng dụng này.

Trợ lý giọng nói Siri là một ứng dụng mang tính biểu tượng của dòng Apple, cho phép người dùng làm việc với dòng diện thoại Iphone của họ, mà không cần sử dụng tay và có thể gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi và mở nhiều ứng dụng chỉ bằng lệnh thoại./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close