Loạn giá Samsung Galaxy S8 ở Việt Nam

Có mặt trên kệ hàng chính hãng chưa đầy một tuần nhưng giá smartphone cao cấp mới ra mắt của Samsung mỗi nơi một khác, chênh lệch nhau hàng triệu đồng.

Mức niêm yết của Galaxy S8 và S8+ tương ứng là 18,5 và 20,5 triệu đồng, nhưng một số cửa hàng ở phố Huế (Hà Nội) rao chỉ 16,3 và 18,1 triệu đồng.

Tại một cửa hàng khác trên phố Thái Hà, giá bộ đôi này có cao hơn một chút, lần lượt 17,5 và 19,5 triệu đồng, nhưng vẫn thấp hơn mức niêm yết chính thức khoảng 1 triệu đồng. 

Tại thị trường TP HCM, nhiều cửa hàng cũng bán ra Galaxy S8 và S8+ chỉ hơn 16 và 18 triệu đồng. Trong khi đó, các hệ thống lớn như FPT Shop hay Thế giới di động vẫn giữ nguyên ở mức giá Samsung đề xuất. Giá khác nhau nhưng máy ở tất cả các cửa hàng đều được đảm bảo là hàng chính hãng và mới 100%.

Giá Galaxy S8 và S8+ chính hãng mỗi nơi một khác nhưng rẻ hơn mức niêm yết của Samsung tới cả triệu đồng. 

Việc chênh lệch như trên khiến không ít người có ý định mua máy phân vân và đắn đo không biết nên mua ở đâu, không bị "hớ" mà vẫn mua được hàng chuẩn. 

Lý giải cho việc này, đại diện một cửa hàng ở phố Huế (Hà Nội) cho biết giá thấp là do các cửa hàng đã trừ đi quà tặng khuyến mại của hãng như sạc không dây, pin dự phòng hay thẻ nhớ, tai nghe... Bên cạnh đó, do áp lực cạnh tranh từ các hệ thống lớn, các cửa hàng lẻ cũng phải giảm giá bằng cách này để cạnh tranh và tăng doanh số.

Thậm chí, với khách hàng đã đặt mua S8 từ trước khi mở bán, nếu không nhận quà tặng đi kèm của Samsung, một số cửa hàng còn sẵn sàng trừ tiền mặt tới 3 triệu đồng. Nhiều cửa hàng còn yêu cầu người mua đến trực tiếp mới đưa ra giá bán thực tế.  

Trong khi hàng chính hãng loạn giá, Galaxy S8 và S8+ hàng xách tay cũng bắt đầu giảm mạnh mấy ngày gần đây. Thay vì mức 18 - 20 triệu đồng từ hơn nửa tháng trước, Galaxy S8 bản Hàn Quốc đã xuống dưới 16 triệu đồng, có nơi còn xuống dưới 15 triệu đồng nếu người mua chấp nhận đặt cọc tiền và nhận hàng sau. 

Không chỉ vậy, thị trường xách tay cũng bắt đầu xuất hiện nhiều mẫu Galaxy S8 giá rẻ được coi là "hàng lướt" (like new 99%), chỉ gồm máy trần và phụ kiện, không có hộp. Giá của loại này chỉ khoảng 12 triệu đồng và thấp hơn nhiều so với hàng mới và chính hãng. 

Galaxy S8 hàng xách tay. 

Dù gặp phải tình trạng loạn giá, Galaxy S8 và S8+ vẫn là hai smartphone có khởi đầu thành công của Samsung. Chỉ tính trong ngày mở bán đầu tiên trên kệ hàng chính hãng, lượng máy bán ra đã tăng gấp ba so với S7 và S7 edge năm ngoái, ước lượng khoảng 20.000 sản phẩm./.

Siêu phẩm Samsung Galaxy S8 lộ giá bán

Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 64GB sẽ được bán ở mức giá 885USD, trong khi đó phiên bản “max” cấu hình Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 128GB có giá lên đến 940USD.

Theo Tuấn Anh/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x