Mặt nạ siêu chân thực có đánh bại công nghệ Face ID của Apple?

VOV.VN - Theo Reuters, một công ty nhỏ tại Nhật Bản đã làm được những chiếc mặt nạ siêu chân thực, giống hệt mẫu với giá 300.000 yên (tương đương 2.650 USD).

PC_Article_AfterShare_1

Những chiếc mặt nạ siêu chân thực này được làm từ nhựa bởi công ty REAL-f tại Otsu, Nhật Bản. Mỗi mặt nạ sao chép các chi tiết nhỏ nhất của khuôn mặt của một người, xuống đến các mạch máu của mắt và nếp nhăn da mịn.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 1
Những chiếc mặt nạ này làm bằng nhựa nhưng giống hệt khuôn mẫu đến từng chi tiết.

Người sáng lập công ty, ông Osamu Kitagawa, đã dành hai năm để phát triển một phương pháp dịch dữ liệu trên khuôn mặt từ những bức ảnh chất lượng cao sang mặt nạ 3D. Công ty REAL-f hiện nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng mỗi năm bởi các công ty công nghệ chuyên nghiên cứu về nhận dạng khuôn mặt.

Dự định của REAL-f là sử dụng các mặt nạ này trong lĩnh vực y khoa cho những người bị khuyết tật, cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện tại có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt buồn ngủ của tài xế. Apple cũng sử dụng dạng mặt nạ này để cải thiện, nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện tại.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 2
Ông Osamu Kitagawa, người nghiên cứu và sản xuất thành công những sản phẩm mặt nạ siêu chân thực này.

"Tôi tự hào rằng sản phẩm của tôi đang giúp phát triển thêm công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Tôi hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ nâng cao độ chính xác nhận dạng khuôn mặt bằng cách sử dụng những mặt nạ thực tế này", Kitagawa nói với Reuters./.

A.V/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Face ID in 3D mặt nạ siêu chân thực công nghệ nhận diện khuôn mặt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x