Công nghệ Face ID của Apple có bị mặt nạ siêu chân thực có đánh bại?

Mặt nạ siêu chân thực có đánh bại công nghệ Face ID của Apple?

VOV.VN - Theo Reuters, một công ty nhỏ tại Nhật Bản đã làm được những chiếc mặt nạ siêu chân thực, giống hệt mẫu với giá 300.000 yên (tương đương 2.650 USD).

Những chiếc mặt nạ siêu chân thực này được làm từ nhựa bởi công ty REAL-f tại Otsu, Nhật Bản. Mỗi mặt nạ sao chép các chi tiết nhỏ nhất của khuôn mặt của một người, xuống đến các mạch máu của mắt và nếp nhăn da mịn.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 1
Những chiếc mặt nạ này làm bằng nhựa nhưng giống hệt khuôn mẫu đến từng chi tiết.

Người sáng lập công ty, ông Osamu Kitagawa, đã dành hai năm để phát triển một phương pháp dịch dữ liệu trên khuôn mặt từ những bức ảnh chất lượng cao sang mặt nạ 3D. Công ty REAL-f hiện nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng mỗi năm bởi các công ty công nghệ chuyên nghiên cứu về nhận dạng khuôn mặt.

Dự định của REAL-f là sử dụng các mặt nạ này trong lĩnh vực y khoa cho những người bị khuyết tật, cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện tại có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt buồn ngủ của tài xế. Apple cũng sử dụng dạng mặt nạ này để cải thiện, nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện tại.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 2
Ông Osamu Kitagawa, người nghiên cứu và sản xuất thành công những sản phẩm mặt nạ siêu chân thực này.

"Tôi tự hào rằng sản phẩm của tôi đang giúp phát triển thêm công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Tôi hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ nâng cao độ chính xác nhận dạng khuôn mặt bằng cách sử dụng những mặt nạ thực tế này", Kitagawa nói với Reuters./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close