Mỹ sẽ ra quyết định về đề xuất hợp tác của Tiktok trong “1 thời gian ngắn”

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ sớm đưa ra quyết định về việc hợp tác giữa Tập đoàn Oracle của Mỹ với nền tảng truyền thông xã hội Tiktok của Trung Quốc.

Đây là khẳng định của Nhà trắng ngày 16/9 trước một thỏa thuận đề xuất về việc Tập đoàn Oracle trở thành “nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy” cho các hoạt động của Tiktok tại Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết: “Quyết định sẽ sớm được đưa ra. Tôi sẽ không đi quá sâu vào vấn đề này vì Tổng thống mới là người quyết định. Nhưng rõ ràng, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ dữ liệu và an ninh của công dân Mỹ”.

Trước đó, hôm 14/9, ứng dụng Tiktok từng trình phương án hợp tác với Tập đoàn Oracle của Mỹ nhằm đáp ứng những lo ngại về mặt an ninh quốc gia của Chính phủ Tổng thống Donald Trump.

Phản ứng trước thông tin này, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã kêu gọi Chính phủ từ chối đề xuất trên nếu Tiktok không tách khỏi sở hữu của công ty ByteDance./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hạn chót cận kề, Trump tuyên bố không gia hạn cho Tik Tok

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không cho Tik Tok - ứng dụng video của Trung Quốc có thêm thời gian để bán cho các công ty tại Mỹ, đồng thời tuyên bố thỏa thuận phải diễn ra trong vài ngày tới.

Tik Tok – mối quan ngại chung của Google, Facebook và Chính phủ Mỹ

VOV.VN - E ngại nguy cơ từ Tik Tok là một trong những vấn đề hiếm hoi mà Google, Facebook và Chính phủ Mỹ có cùng quan điểm.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cấm sử dụng Tik Tok trên các thiết bị Chính phủ

VOV.VN - Ngày 20/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ một dự thảo nghị quyết cấm các nhân viên liên bang tải ứng dụng Tik Tok trên các thiết bị của chính phủ.

Tin cùng chuyên mục