Năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM

VOV.VN - Ngày 16/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với UBND TPHCM về sơ kết phát triển thông tin và truyền thông 2019-2020.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Bộ này luôn xác định TPHCM là đầu tàu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và báo chí truyền thông của cả nước. Đồng thời, ông Hùng đề nghị TPHCM cần đặt mục tiêu 100% người dân sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2022, đồng thời 100% hộ gia đình được tiếp cận internet bằng cáp quang để mọi người được nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM. (Ảnh: KT)

Đây cũng là điều kiện quan trọng để thành phố thực hiện chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Còn với việc phát triển mạng internet, năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM- tương đương với thành phố New York của Mỹ về hạ tầng viễn thông.

Song song với phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, TPHCM phải đi đầu về an ninh mạng vì đây là điều kiện quyết định quá trình chuyển đổi số, từng bước đi đến toàn bộ dữ liệu được số hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh.

TPHCM thời gian qua luôn lấy phát triển công nghệ thông tin làm cơ sở để phát triển các lĩnh vực khác. TPHCM chú trọng đầu tư và huy động, thu hút cả nhân lực và vật lực để phát triển ngành này, xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử./.

Quy hoạch lại băng tần cho mạng 5G

VOV.VN - Cục Tần số Vô tuyến điện đang xây dựng báo cáo thuyết minh về phương án quy hoạch băng tần 4.9 GHz và 26-28 GHz cho di động băng rộng 5G.

Thương mại hóa 5G: Tương lai không xa

VOV.VN - Hiện đã có ba doanh nghiệp viễn thông Việt Nam được cấp phép thử nghiệm 5G, cho thấy Việt Nam có thể thương mại hóa dịch vụ 5G vào năm 2020.

Viết bình luận

Tin liên quan

Huawei cung cấp mạng 5G thương mại đầu tiên của Tây Ban Nha

VOV.VN - Hợp tác thành công giữa Huawei và công ty thông tin di động châu Âu diễn ra trong bối cảnh Mỹ đưa ra lệnh cấm giao dịch với Huawei.

Mỹ xem xét áp đặt thêm quy định đối với các thiết bị 5G

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp đặt thêm quy định đối với các thiết bị di động sử dụng mạng 5G thế hệ mới tại Mỹ.

VinSmart hợp tác Fujitsu, Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G

VOV.VN - Ngày 28/6, VinSmart công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu và Tập đoàn Qualcomm để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Tin cùng chuyên mục