Năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM

Năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM

VOV.VN - Ngày 16/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với UBND TPHCM về sơ kết phát triển thông tin và truyền thông 2019-2020.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Bộ này luôn xác định TPHCM là đầu tàu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và báo chí truyền thông của cả nước. Đồng thời, ông Hùng đề nghị TPHCM cần đặt mục tiêu 100% người dân sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2022, đồng thời 100% hộ gia đình được tiếp cận internet bằng cáp quang để mọi người được nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi.

nam 2022 la han cuoi cung de phu song 5g toan tphcm hinh 1
Năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM. (Ảnh: KT)

Đây cũng là điều kiện quan trọng để thành phố thực hiện chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Còn với việc phát triển mạng internet, năm 2022 là hạn cuối cùng để phủ sóng 5G toàn TPHCM- tương đương với thành phố New York của Mỹ về hạ tầng viễn thông.

Song song với phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, TPHCM phải đi đầu về an ninh mạng vì đây là điều kiện quyết định quá trình chuyển đổi số, từng bước đi đến toàn bộ dữ liệu được số hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh.

TPHCM thời gian qua luôn lấy phát triển công nghệ thông tin làm cơ sở để phát triển các lĩnh vực khác. TPHCM chú trọng đầu tư và huy động, thu hút cả nhân lực và vật lực để phát triển ngành này, xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử./.

Quy hoạch lại băng tần cho mạng 5G

VOV.VN - Cục Tần số Vô tuyến điện đang xây dựng báo cáo thuyết minh về phương án quy hoạch băng tần 4.9 GHz và 26-28 GHz cho di động băng rộng 5G.

Thương mại hóa 5G: Tương lai không xa

VOV.VN - Hiện đã có ba doanh nghiệp viễn thông Việt Nam được cấp phép thử nghiệm 5G, cho thấy Việt Nam có thể thương mại hóa dịch vụ 5G vào năm 2020.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close