Nhiều người vẫn nhầm lẫn Blockchain với những đồng tiền ảo

VOV.VN - Blockchain còn được sử dụng để quản lý quá trình tìm kiếm tiền mã hoá, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo...

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain được coi là nền tảng cho việc chuyển đổi số. Với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao… công nghệ Blockchain còn được sử dụng để quản lý quá trình tìm kiếm tiền mã hoá (hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo...).

Blockchain cũng được đánh giá là 1 trong 10 công nghệ nổi bật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, giữ liệu lớn vạn vật kết nối internet. Tuy nhiên, sau những vụ lừa tiền ảo vừa qua, nhiều người đã nhầm lẫn với những đồng tiền ảo.

Ông Vương Quang Long, Giám đốc điều hành công ty Tomochain đề nghị, các đơn vị quản lý cần có cách để bảo vệ những nhà đầu tư khỏi những dự án lừa đảo. Bởi ngành này tuy là một ngành công nghệ mới, với nhiều cái hay và có thể phát triển trong tương lai, nhưng đồng thời cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều phần tử lừa đảo./.

Mai Hạnh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x