Nhiều người vẫn nhầm lẫn Blockchain với những đồng tiền ảo

Nhiều người vẫn nhầm lẫn Blockchain với những đồng tiền ảo

VOV.VN - Blockchain còn được sử dụng để quản lý quá trình tìm kiếm tiền mã hoá, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo...

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain được coi là nền tảng cho việc chuyển đổi số. Với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao… công nghệ Blockchain còn được sử dụng để quản lý quá trình tìm kiếm tiền mã hoá (hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo...).

Blockchain cũng được đánh giá là 1 trong 10 công nghệ nổi bật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, giữ liệu lớn vạn vật kết nối internet. Tuy nhiên, sau những vụ lừa tiền ảo vừa qua, nhiều người đã nhầm lẫn với những đồng tiền ảo.

Ông Vương Quang Long, Giám đốc điều hành công ty Tomochain đề nghị, các đơn vị quản lý cần có cách để bảo vệ những nhà đầu tư khỏi những dự án lừa đảo. Bởi ngành này tuy là một ngành công nghệ mới, với nhiều cái hay và có thể phát triển trong tương lai, nhưng đồng thời cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều phần tử lừa đảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close