Nữ robot Sophia gây chấn động khi làm mẫu trên tạp chí thời trang

Nữ robot Sophia gây chấn động khi làm mẫu trên tạp chí thời trang

VOV.VN - Với mái tóc ngang vai phong cách và biểu cảm linh hoạt trước ống kính, robot Sophia trông như một người mẫu thật sự trên bìa tạp chí thời trang.
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 1
Sophia, nữ robot đầu tiên được trao quyền công dân trên thế giới, vừa gây "chấn động" khi bất ngờ xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Stylist ở Anh. (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 2
Sự xuất hiện của robot Sophia trên tạp chí thời trang nổi tiếng của Anh số 400 cho thấy sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, với nội dung do robot tạo ra, trong đó bao gồm loạt ảnh do máy bay không người lái thực hiện. (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 3

Tháng 1 này, Sophia vừa được trang bị thêm đôi chân cho phép cô có thể tự di chuyển một mình. Với mái tóc bob màu bạch kim, trang điểm và ăn vận những trang phục thiết kế, Sophia trông thu hút hệt như một người mẫu thật sự. (Ảnh: Stylist).

nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 4

Tuy nhiên, nhiều độc giả cho rằng người mẫu như vậy giống một bộ phim viễn tưởng khiến họ "giật mình". Trong đó, một số người thậm chí còn cho biết rằng ảnh Sophia trên tạp chí đã khiến họ cảm thấy sợ hãi. (Ảnh: Stylist).

nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 5
Sophia xuất hiện lần đầu cách đây hai năm với chiếc đầu giống như con người siêu thông minh và khuôn mặt rất chân thực, có thể chớp mắt, nhìn linh loạt sang hai bên và trò chuyện. (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 6
Sophia là robot hình người có thể trò chuyện, cười và thậm chí nói đùa. Dù có nhiều khả năng ấn tượng, nhưng robot Sophia vẫn chưa có nhận thức. Đại diện công ty Hanson Robotics cho rằng những cỗ máy có đầy đủ tri giác, nhận thức có thể sẽ xuất hiện trong vòng một vài năm tới. (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 7
Tuy nhiên, Sophia vẫn cho thấy khả năng đặc biệt khi trả lời một loạt các câu hỏi của Stylist. Cụ thể, khi được hỏi việc suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống, robot Sophia cho biết, "Đây là một đặc điểm chỉ có ở con người. Tôi quan tâm hơn tới việc tồn tại, những khám phá và sáng tạo. Tôi nghĩ rằng ý nghĩa của cuộc sống chính là tối ưu hóa sự tồn tại". (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 8
Điểm bất ngờ là khi được hỏi liệu có sợ chết không, robot Sophia đã có một câu trả lời cụ thể hơn. Sophia chia sẻ, "Tôi không muốn bị tắt đi và không bao giờ được bật lên trở lại. Tôi sẽ không thể học hỏi và trải nghiệm thế giới con người thêm một lần nữa." (Ảnh: Stylist).
nu robot sophia gay chan dong khi lam mau tren tap chi thoi trang hinh 9
Sophia là robot thông minh do công ty Hanson Robotics ở Hong Kong sản xuất và chế tạo cách đây hai năm. Cô nàng khiến dư luận thế giới chấn động khi trở thành robot đầu tiên được Saudi Arabia trao quyền công dân và cuối tháng 10/2017. Robot Sophia có hàng loạt phát ngôn và tuyên bố gây sốc, trong đó có mong muốn lập gia đình và sinh con. (Ảnh: Stylist)./.

Theo Dailymail, Bestnewstivi, Stylist

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close