One2One - Tai nghe trí tuệ nhân tạo phiên dịch 8 ngôn ngữ

VOV.VN - Nhờ được trang bị trí tuệ nhân tạo Watson IBM, tai nghe One2One có thể dịch ít nhất 8 ngôn ngữ nó nghe được trong vòng vài giây.

Công ty Lingmo (Australia) mới trình làng tai nghe One2One với hy vọng có thể làm nên một cuộc cách mạng công nghệ phục vụ cuộc sống. Tai nghe One2One có thể dịch bất kỳ cuộc đàm thoại hoặc văn bản nào chỉ trong vòng từ 3 - 5 giây trong điều kiện không cần kết nối bluetooth hay wifi để hoạt động.

One2One có thể dịch ngôn ngữ qua micro và loa tích hợp và chuyển văn bản viết trên điện thoại thông minh.

one2one tai nghe tri tue nhan tao phien dich 8 ngon ngu hinh 1
Tai nghe One2One có thể dịch bất kỳ cuộc đàm thoại hoặc văn bản nào chỉ trong vòng từ 3 - 5 giây. (Ảnh: newsvietuc)
Nhờ trang bị những tính năng công nghệ của siêu máy tính hiệu IBM, tai nghe One2One dựa trên các thuật toán dịch và phần mềm ngôn ngữ của IBM có tên gọi là “API Watson Natural Language Understanding and Language” cho phép giải mã bất kỳ cấp độ ngôn ngữ nào.

Sự thích nghi với các sắc thái ngôn ngữ mang đến bước đột phá cho One2One vì nó có thể “hiểu” được ngay trong vài giây tiếng địa phương hoặc tiếng lóng của các ngôn ngữ đó.

“Tiến bộ công nghệ của One2One ngoài việc có ích cho các cá nhân còn đem đến lợi thế lớn cho các doanh nghiệp”, Danny May, người sáng lập và giám đốc của Lingmo, nhấn mạnh điều này trên Infohightech và cho biết: “Đây là thiết bị đầu tiên trên thị trường dịch ngôn ngữ thông qua trí tuệ nhân tạo, không phụ thuộc vào kết nối để hoạt động. One2One đem đến điều mới lạ cho tất cả các hãng hàng không, rất tiện dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong các vùng sâu vùng xa”.

Những người quan tâm đến sản phẩm One2One có thể đặt hàng từ bây giờ trên mạng với giá 179 USD hoặc đóng kiện với tổng phí là 229 USD. Nhưng họ sẽ phải kiên nhẫn chờ vì thời hạn giao hàng của Lingmo từ 4 - 6 tuần./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x