Ông chủ Facebook điều trần trước các Nghị sĩ châu Âu

Ông chủ Facebook điều trần trước các Nghị sĩ châu Âu

VOV.VN - Người sáng lập và Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần trước một nhóm các Nghị sĩ châu Âu tại Brussels, Bỉ

Phiên điều trần của người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã diễn ra trong hơn 1 giờ vào tối thứ Ba, ngày 22/5, tại Brussels, trước các nghị sĩ đứng đầu các nhóm chính trị tại Nghị viện châu Âu.

ong chu facebook dieu tran truoc cac nghi si chau au        hinh 1
Người sáng lập và Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg. (Ảnh minh họa: KT)

Trong phiên điều trần, ông Mark Zuckerberg đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến mô hình hoạt động của Facebook và việc chấp hành các quy định thuế của tập đoàn này trên lãnh thổ châu Âu.

Tuy nhiên, khác với 2 phiên điều trần kéo dài nhiều giờ đồng hồ trước các nhà lập pháp Mỹ cách đây vài tháng, phiên điều trần của ông chủ Facebook trước các nghị sĩ châu Âu đã kết thúc nhanh chóng, trong đó rất nhiều vấn đề nhạy cảm như, việc thu thập thông tin cá nhân, thị phần quảng cáo, vấn đề cạnh tranh không lành mạnh… chưa được đề cập và ông Zuckerberg cũng từ chối trả lời nhiều câu hỏi.

Thời gian điều trần bị cho là quá ngắn, dù trước đó phía châu Âu muốn có một phiên điều trần dài hơn.

Trên thực tế, việc ông chủ Facebook sang điều trần tại châu Âu chủ yếu là do sức ép của vụ việc thu thập thông tin cá nhân trái phép thông qua công ty Cambrigde Analytica, khiến nhiều nước châu Âu lo ngại.

Hiện tại, Liên minh châu Âu đã thông qua quy định về việc bảo vệ thông tin cá nhân (RGPD) và sẽ chính thức áp dụng từ thứ Sáu, ngày 25/5 tới. Phát biểu trước các Nghị sĩ châu Âu, ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg khẳng định, Facebook đã sẵn sàng chấp hành quy định này.

Dự kiến, trong chuyến sang châu Âu, người đứng đầu Facebook sẽ có cuộc tiếp kiến Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron trong ngày hôm nay, 23/5, tại điện Élyséés ở thủ đô Paris./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close