Rộ chiêu lừa đăng thông báo để bảo vệ thông tin cá nhân trên Facebook

VOV.VN - Nhiều người dùng Facebook Việt đang bị mắc lừa khi liên tục đăng tải một đoạn status nếu không muốn thông tin cá nhân bị người khác sử dụng.

PC_Article_AfterShare_1

Nội dung bài viết được nhiều người truyền cho nhau đăng trên Facebook có tiêu đề "Thông báo chính thức" được gửi đến Facebook.

tren facebook: ro chieu lua dang thong bao de bao ve thong tin ca nhan hinh 1
Thông báo được đăng tải lại với tốc độ chóng mặt.

Cụ thể: "Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với Facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai.

Tôi thông báo cho Facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi phạm quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome). Lưu ý: Facebook hiện là một thực thể công khai. Tất cả các thành viên phải đăng ghi chú này".

Thông báo còn khuyến cáo "Nếu bạn không đăng tuyên bố này ít nhất một lần, bạn sẽ mặc định cho phép hình ảnh cũng như thông tin chứa trong trạng thái cả công khai lẫn cá nhân của mình được sử dụng".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiều người dùng Facebook Việt nhẹ dạ cả tin đã nhanh chóng copy/paste và đăng tải lại dòng trạng thái này lên trang cá nhân, khiến cho tốc độ của "cú lừa" lan truyền nhanh đến chóng mặt.

tren facebook: ro chieu lua dang thong bao de bao ve thong tin ca nhan hinh 2
Tin giả đang là vấn nạn lớn của Facebook. (Ảnh: Washington Post).

Đây không phải là lần đầu tiên "chiêu lừa" này xuất hiện. Trước đó, vào cuối năm 2015, nhiều người dùng Facebook cũng đã chia sẻ nhau bài viết có nội dung y hệt như trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thực tế một loạt các vụ bê bối dữ liệu thời gian qua cũng chứng minh Facebook vẫn tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng (cả chủ động lẫn bị động) dù người dùng đưa lên mạng xã hội này ở bất kỳ chế độ nào. Do đó, khi nói đến dùng Facebook, khó có thể đảm bảo bí mật riêng tư của người dùng./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Facebook người dùng Facebook thông tin cá nhân bảo vệ dữ liệu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú chó mất tích bất ngờ trở về nhà với hai “người bạn” mới
VOV.VN - Chú chó của gia đình nhà Krier tại Kansas, Mỹ đã mất tích một vài ngày và sau đó bất ngờ trở về cùng với một chú dê và một chú chó khác.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds