Đưa Windows 95 lên Apple Watch, khởi động mất 1 giờ

VOV.VN - Nick Lee, một nhà phát triển, đã thực sự có thể cài đặt Windows 95 cũ của Microsoft trên chiếc đồng hồ của Apple.

Trong thời đại ngày nay, các nhà sản xuất đang tập trung vào những chiếc smartphone hay thậm chí là một đồng hồ. Đó là lý do tại sao những tiến bộ công nghệ đã đưa một số lượng lớn sức mạnh tính toán vào một thiết bị nhỏ gọn.

Chiếc đồng hồ của Apple đã có thể chạy Windows 95

Và chiếc Apple Watch là một ví dụ tiêu biểu nhất. Với phần cứng mạnh hơn cả so với những chiếc máy tính ra mắt cách đây khoảng 20 năm, nó hoàn toàn có thể chạy Windows 95 của Microsoft.

Cụ thể, như video đăng tải cho thấy, Lee đã tìm cách đưa Windows 95 chạy tốt trên Apple Watch, thậm chí mở cả menu Start và chạy một chương trình. Ông cũng chỉ ra rằng, bộ xử lý xung nhịp 520 MHz của Apple Watch nhanh hơn so với bộ xử lý 386, yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 95 từ Microsoft.

"Kết quả là, tôi đã cảm thấy tự tin rằng Apple Watch có thể chạy hệ điều hành máy tính để bàn đáng kính mà Redmond từng sản xuất", ông Lee cho biết.

Giải thích làm thế nào để có thể chạy hệ điều hành trên một thiết bị nhỏ như vậy, ông Lee nói rằng mình đã hack để lừa Apple Watch xem Windows 95 như một ứng dụng, từ đó cho phép chạy nó một cách dễ dàng.

Video trình diễn Windows 95 chạy trên Apple Watch:

Ông Lee cũng lưu ý rằng, do hệ thống được mô phỏng và không ảo hóa nên sẽ mất khoảng 1 giờ để Windows 95 có thể khởi động trên đồng hồ.

Đây không phải là lần đầu tiên Lee đã đùa giỡn với việc cài đặt hệ điều hành máy tính chính thức trên Apple Watch. Lee nói rằng mình từng cài đặt Mac OS 7.5.5 trên Apple Watch trước đây.

Phương Thu/VOV.VN
Neowin

Viết bình luận

Tin liên quan

Facebook Messenger đã hỗ trợ Apple Watch

VOV.VN -Ứng dụng Facebook Messenger cho watchOS2 đã có trên cửa hàng ứng dụng App Store của Apple, mang tiện ích Facebook cho người dùng Apple Watch.

Google Maps đã có trên Apple Watch

VOV.VN -Tin vui cho những người dùng Apple Watch ưa thích Google Maps hơn Apple Maps, Google đã đưa ứng dụng bản đồ Google Maps tới thiết bị đeo iOS.

Tin cùng chuyên mục