Thiết bị công nghệ đang chia rẽ gia đình Việt?

Các mối quan hệ cá nhân của người Việt đang bị chia rẽ nhiều nhất bởi nghiện thiết bị công nghệ.

Theo kết quả nghiên cứu về chỉ số các mối quan hệ của người châu Á do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential công bố, người Việt được xếp hạng cao trong việc ưa thích ứng dụng thiết bị công nghệ trong cuộc sống và các mối quan hệ cá nhân của người Việt cũng bị chia rẽ bởi công nghệ nhiều nhất.

thiet bi cong nghe dang chia re gia dinh viet hinh 1
Thiết bị công nghệ đang chia rẽ gia đình Việt

Có tới 16% người Việt nghiện công nghệ đến mức họ không nỡ từ bỏ chiếc điện thoại để dành nhiều thời gian hơn cho người khác, dù chỉ trong một ngày. Đây cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến mối quan hệ gần gũi nhất của họ.

Theo PGS. TS. Trần Thu Hương - Khoa Tâm lý, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, đây là một thực trạng khiến cho toàn xã hội phải lo lắng.

TS. Hương cho rằng, khi nghiện công nghệ, giới trẻ sẽ thu mình lại, không mở rộng những giao tiếp ra bên ngoài và không thiết lập được những mối quan hệ xã hội ở bên ngoài cũng như bỏ bê nhiều mối quan hệ xã hội..../.

Theo VTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x