Thử nghiệm máy bay không người lái đầu tiên do Australia sản xuất

Thử nghiệm máy bay không người lái đầu tiên do Australia sản xuất

VOV.VN - Chiếc máy bay chiến đấu không người lái do Australia thiết kế và sản xuất sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay.

Ngành công nghiệp quốc phòng Australia đã đạt được bước tiến mới trong nghiên cứu chế tạo vũ khí khi vừa cho ra mắt một loại máy bay chiến đấu không người lái mới. Đáng chú ý, đây là chiếc máy bay chiến đấu không người lái đầu tiên được Australia thiết kế và chế tạo hoàn toàn trong vòng 50 năm qua.

thu nghiem may bay khong nguoi lai dau tien do australia san xuat hinh 1
Nguyên mẫu máy bay chiến đấu không người lái Loyalty Wingman của Australia. (Nguồn: AAP)

Tập đoàn Boeing của Mỹ mới đây cho biết, nguyên mẫu đầu tiên của Loyalty Wingman, chiếc máy bay chiến đấu không người lái do Australia thiết kế và sản xuất đang được thử nghiệm và sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay. Boeing cũng cho biết đây là dự án đầu tư phát triển máy bay không người lái lớn nhất của tập đoàn này với một đối tác bên ngoài nước Mỹ.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm, loại máy bay này sẽ được biên chế vào các phi đội của Không quân Australia và đóng vai trò nền tảng trong phối hợp tác chiến với các loại máy bay chiến đấu hiện có khác.

Bộ Quốc phòng Australia cho biết, Loyalty Wingman là một dự án hợp tác quan trọng giữa ngành công nghiệp quốc phòng Australia với tập đoàn Boeing, với mục tiêu giúp tăng hiệu quả tác chiến và an toàn cho phi công trong khi sẽ giảm được chi phí đào tạo và vận hành.

Mục tiêu quan trọng của dự án là phát triển hệ thống hợp tác tác chiến không quân của Boeing, trong đó máy bay không người lái sẽ đóng vai trò hỗ trợ các máy bay chiến đấu truyền thống, đồng thời dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu đối với dòng máy bay không người lái có nhiều tính năng nhưng có giá cả phải chăng.

Loyalty Wingman có chiều dài gần 12m, được trang bị một động cơ phản lực thương mại, tốc độ tối đa hơn 1.100km/h và tầm hoạt động hơn 3.200 km. Loại máy bay mới nàyđược tích hợp nhiều tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo và sử dụng công nghệ composite tiên tiến nhất của Boeing. Dự án phát triển Loyalty Wingman nằm trong Kế hoạch Jericho của Không quân Australia và được chính phủ nước này tài trợ 40 triệu AUD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close