Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của ByteDance với 80% cổ phần nắm giữ

VOV.VN - Công ty ByteDance của Trung Quốc hôm nay xác nhận, ứng dụng Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của công ty này ngay cả khi tập đoàn Oracle và Walmart của Mỹ sở hữu cổ phần trong thương vụ mua bán hoạt động tại Mỹ.

Theo đó, công ty ByteDance sẽ nắm giữ 80% cổ phần của Tiktok Global – một công ty mới phụ trách hoạt động tại Mỹ. 2 công ty lớn là Oracle và Walmart sẽ nắm giữ số cổ phần lần lượt là 12,5% và 7,5%. ByteDance cũng phủ nhận thông tin cho rằng, các nhà đầu tư Mỹ sẽ là chủ sở hữu lớn của Tiktok Global.

Trước đó hôm 20/9, Tổng thống Trump khẳng định ông ủng hộ thỏa thuận đạt được giữa ByteDance, Oracle và Walmart để tạo ra công ty TikTok Global. Bộ Thương mại Mỹ ngay cùng ngày thông báo, với những bước tiến đạt được, Bộ này đã quyết định hoãn ít nhất tới ngày 27/9 lệnh cấm tải ứng dụng TikTok tại Mỹ.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề cần giải quyết hiện nay là việc định giá ứng dụng Tiktok. Nhiều nguồn tin cho biết, con số mà ByteDance đưa ra là 60 tỷ USD cho thương vụ này thay vì con số 50 tỷ USD trước đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thỏa thuận phút chót liệu có giúp TikTok tránh nguy cơ bị “khai tử” tại Mỹ?

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump vừa “bật đèn xanh” cho thỏa thuận giữa hai công ty của Mỹ gồm Oracle và Walmart với nền tảng truyền thông xã hội ăn khách của Trung Quốc Tiktok.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ cạnh tranh kinh doanh bình đẳng liên quan tới thương vụ TikTok

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa hối thúc Mỹ tôn trọng các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng liên quan tới thương vụ mua bán TikTok.

Thương vụ TikTok - Oracle chỉ để lách luật với lệnh cấm của Mỹ

VOV.VN - ByteDance, công ty Trung Quốc sở hữu TikTok, vẫn sẽ là cổ đông lớn của ứng dụng video ngắn theo thỏa thuận mới trong thương vụ với Oracle.

Tin cùng chuyên mục