Trung Quốc kêu gọi Mỹ cạnh tranh kinh doanh bình đẳng liên quan tới thương vụ TikTok

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa hối thúc Mỹ tôn trọng các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng liên quan tới thương vụ mua bán TikTok.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã đưa ra lời kêu gọi này ngày hôm nay trong một cuộc họp báo thường kỳ, khi được hỏi về kế hoạch sắp tới của ByteDance - công ty mẹ của TikTok.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc sẽ cần phải được thông qua thỏa thuận liên quan tới TikTok tại Mỹ. Trong khi đó, theo thông báo mới nhất mà ByteDance đưa ra hôm nay, đề xuất của hãng đối với việc lựa chọn công ty phần mềm của Mỹ Oracle làm đối tác công nghệ vận hành ứng dụng TikTok cũng vẫn cần có sự thông qua của cả Chính phủ Trung Quốc và Chính phủ Mỹ.

Thông báo này được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc TikTok đạt được thỏa thuận chuyển nhượng về quyền vận hành ứng dụng này tại Mỹ vào ngày 20/9 tới có hiệu lực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ ra quyết định về đề xuất hợp tác của Tiktok trong “1 thời gian ngắn”

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ sớm đưa ra quyết định về việc hợp tác giữa Tập đoàn Oracle của Mỹ với nền tảng truyền thông xã hội Tiktok của Trung Quốc.

ByteDance sẽ chuyển nhượng Tiktok cho Oracle

VOV.VN - Hãng tin Reuters vừa đưa tin, Công ty ByteDance – chủ sở hữu ứng dụng tạo video Tiktok sẽ trở thành đối tác kinh doanh với Tập đoàn công nghệ Oracle tại Mỹ.

Trung Quốc: TikTok bị Mỹ "vây hãm" và "cưỡng ép giao dịch"

VOV.VN - Trong bối cảnh thời hạn chót TikTok bị bán cho công ty Mỹ đang đến gần và thương vụ này vẫn chưa ngã ngũ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều nay (14/9) đã lên án đây là hành động "cưỡng ép giao dịch".

Tin cùng chuyên mục