Ấn Độ giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành BOSS

VOV.VN -Ấn Độ sẽ công bố một phiên bản mới với nhiều cải tiến của hệ điều hành tự phát triển BOSS trong tuần này, theo một báo cáo mới từ Ấn Độ.

an do gioi thieu phien ban moi cua he dieu hanh tu phat trien hinh 1
Logo của hệ điều hành. Ảnh: Gsmarena.

BOSS là viết tắt của Bharat Operating System Solutions (giải pháp hệ điều hành Bharat), được phát triển bởi C-DAC (Trung tâm phát triển điện toán tiên tiến) với sự tham gia của Đại học kỹ thuật Gujarat, Tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ quốc phòng (DRDO) và một số cá nhân khác. Hệ điều hành đã vượt qua kiểm thử khắt khe của nhiều cơ quan chính phủ, trong đó có Quân đội Ấn Độ (kiểm tra đánh giá mức độ dễ bị tấn công bởi tin tặc).

Hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux này được cho cũng rất thân thiện, giống như Microsoft Windows, vốn đang được sử dụng trong hầu hết các máy tính của chính phủ. Hệ điều hành dự định sẽ được trao cho Uỷ ban điện tử và công nghệ thông tin (DEITY) quản lý, là cơ quan giải quyết mọi vấn đề mà họ có thể phát hiện được và xử lý chúng phục vụ cho mục đích sử dụng của chính phủ.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x