BlackBerry chi 425 triệu USD thâu tóm công ty bảo mật di động

VOV.VN -BlackBerry, hãng dẫn đầu thế giới về bảo mật smartphone, đã mua lại công ty bảo mật di động Good Technologies với giá 425 triệu USD.

blackberry chi 425 trieu usd thau tom cong ty bao mat di dong  hinh 1
Điện thoại của BlackBerry nổi tiếng về mức độ an toàn. Ảnh: Zacks.

Good Technology sẽ hỗ trợ cho BlackBerry trong kỷ nguyên BYOD (Bring your own device – tạm dịch: mang thiết bị cá nhân đi làm) thông qua việc cung cấp các ứng dụng an toàn và trình duyệt web cho bất cứ hệ điều hành di động nào, sử dụng công nghệ đã được các chính phủ trên khắp thế giới phê chuẩn. 64% số điện thoại cầm tay được quản trị bởi nền tảng MDM của Good Technology là thiết bị iOS, các vị trí tiếp theo thuộc về thiết bị Android và Windows Phone. Nền tảng cung cấp cho người dung giải pháp mã hoá cấp độ ứng dụng (app-level encryption), phòng ngừa mất mát dữ liệu và truyền thông an toàn giữa các ứng dụng với nhau.

Giải pháp của Good Technology được sử dụng bởi 6.200 tổ chức, trong đó có 50 tổ chức thuộc nhóm Fortune 100 và tất cả các ngân hang thương mại, công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng thuộc nhóm đó. BlackBerry cũng cung cấp giải pháp truyền thông an toàn cho tất cả các chính phủ thuộc nhóm G7 và 16 chính phủ thuộc nhóm G20. Công ty cũng là đối tác của 10 công ty luật và ngân hàng toàn cầu trên khắp thế giới.

“Bằng cách thâu tóm Goood Technologies, BlackBerry sẽ giải quyết tốt hơn một trong những khó khăn lớn nhất đối với các giám đốc công nghệ (CIO) hiện nay, đặc biệt là các CIO trong các ngành phổ biến. Vấn đề đó là quản lý thiết bị an toàn trên bất cứ nền tảng nào. Và thông qua việc cung cấp năng lực nền tảng chéo tốt hơn, khách hàng của chúng ta sẽ không còn ngần ngại trong việc lựa chọn hệ điều hành, triển khai mô hình hoặc cấp độ riêng tư và bảo mật. Cũng giống như BlakcBerry, Good Technologies có một thứ hạng cao trong con mắt của các doanh nghiệp và chính phủ trên khắp thế giới và với loại giao dịch này, BlacBerry sẽ thúc đẩy năng lưc bán hàng và phân phối cũng như doanh thu phần mềm doanh nghiệp tốt hơn”, John Chen, Tổng giám đốc BlackBerry, phát biểu.

Thương vụ được trông đợi sẽ kết thúc vào cuối quý thứ III của năm tài chính 2016 và sẽ đóng góp lợi nhuận và dòng tiền cho công ty trong năm thứ nhất sau khi thương vụ hoàn tất.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x