Brazil phạt Facebook 1, 6 triệu USD

VOV.VN -Ngày 30/12, Brazil thông báo phạt Facebook 1,6 triệu USD vì chia sẻ dữ liệu người dùng không đúng cách với công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica

Trong thông cáo đưa ra mức phạt, Cục Bảo vệ người tiêu dùng Brazil cho biết, dữ liệu của 443.000 người dùng đã bị các nhà phát triển ứng dụng có tên gọi “đây là cuộc sống số của bạn” (thisisyourdigitallife) của Facebook sử dụng sai mục đích.

Cục Bảo vệ người tiêu dùng Brazil phán quyết rằng, dữ liệu của lượng người dùng Facebook nêu trên đã bị sử dụng vào các mục đích nghi vấn. Facebook không thể cung cấp thông tin phù hợp cho người dùng của họ, liên quan đến cài đặt quyền riêng tư trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và cách dữ liệu người dùng được chia sẻ với các ứng dụng của bên thứ ba.

Theo luật pháp hiện hành của Brazil, Facebook có 10 ngày để kháng cáo mức phạt. (Ảnh minh họa: AFP)

Trong khi đó, phát ngôn viên của Facebook đã bác bỏ cáo buộc của Cục Bảo vệ người tiêu dùng Brazil. Trong một tuyên bố gửi cho “The Hill” Facebook cho biết đang đánh giá các lựa chọn pháp lý của mình trong vụ việc này và cho rằng Facebook đã tập trung vào việc bảo vệ thông tin, quyền riêng tư của người sử dụng.

Người phát ngôn Facebook khẳng định, đã thực hiện những thay đổi đối với nền tảng của mình và hạn chế thông tin có thể tiếp cận được đối với các nhà phát triển ứng dụng. Không có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu của người dùng ở Braxin đã được chuyển cho Cambridge Analytica.

Ứng dụng “Đây là cuộc sống số của bạn”, đã được Cambridge Analytica xây dựng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, để thu thập thông tin về người dùng Facebook nhằm thực hiện các quảng cáo chính trị.

Theo luật pháp hiện hành của Brazil, Facebook có 10 ngày để kháng cáo mức phạt. Nếu không kháng cáo, Facebook có 30 ngày để trả tiền phạt./.

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dùng có thể chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos

VOV.VN - Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chuyển ảnh và video từ ứng dụng Facebook sang Google Photos.

Facebook điều tra việc lộ dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng

VOV.VN - Facebook cho rằng, các thông tin của người dùng đã bị đánh cắp trước thời điểm hãng thay đổi chính sách nhằm bảo mật thông tin tốt hơn. 

Facebook “ấp ủ” xây dựng hệ điều hành của riêng mình

VOV.VN - Nhằm giảm sự lệ thuộc vào Android, hiện nay, Facebook đang phát triển hệ điều hành của riêng mình. 

Tin cùng chuyên mục