Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei

VOV.VN - Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei...

Mới đây, Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei với điều kiện các sản phẩm này không đe dọa đến nền an ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, theo Reuters, tuyên bố của ông Wilbur đã không nêu cụ thể các sản phẩm mà các công ty Mỹ sẽ được phép bán cho Huawei.

Ảnh minh họa/Reuters

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Washington sẽ đồng ý với những vụ mua bán từ Huawei “không gây tác động tới an ninh quốc gia” của Mỹ.

Các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp hàng cho Huawei tỏ ra rất vui mừng sau những phát ngôn của ông Ross và cho biết sẽ xin được giấy phép về mức độ an toàn với an ninh quốc gia.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.Theo hãng Reuters, một nhà sản xuất giấu tên của Mỹ cho hay, giấy phép có thể được cấp trong vòng 2 đến 4 tuần nữa tại một Hội nghị sắp diễn ra vào thứ Năm.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thêm vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với mục tiêu quan trọng là cấm các công ty Mỹ bán thiết bị và dịch vụ cho công ty Trung Quốc, trừ khi các công ty xin được giấy phép từ phía chính phủ.

Sau khi Huawei bị cho vào Danh sách đen thương mại, ngành công nghiệp bán dẫn đã kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các công ty bán các mặt hàng phổ biến mà Huawei có thể dễ dàng mua ở nước ngoài. Các công ty này cũng cho rằng lệnh cấm có thể gây hại cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao tại Mỹ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Huawei nói việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm là “bước ngoặt"

Sáu tuần sau khi bị đưa vào danh sách đen của chính phủ Mỹ, Huawei có thể sẽ không phải dùng đến "kế hoạch B" của hãng. 

Mỹ sẽ cho phép bán chip điện tử “công nghệ thấp” cho Huawei

VOV.VN - Giới chức Mỹ vừa tiết lộ khả năng nước này sẽ cho phép bán các chip điện tử “công nghệ thấp” cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Monaco chính thức phủ sóng 5G bằng thiết bị Huawei

VOV.VN - Công quốc Monaco trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Âu phủ sóng 5G toàn bộ lãnh thổ bằng các thiết bị của tập đoàn Huawei (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục