Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới

Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei

VOV.VN - Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei...

Mới đây, Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei với điều kiện các sản phẩm này không đe dọa đến nền an ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, theo Reuters, tuyên bố của ông Wilbur đã không nêu cụ thể các sản phẩm mà các công ty Mỹ sẽ được phép bán cho Huawei.

cac cong ty my co the giao dich voi huawei trong 2 tuan toi hinh 1
Ảnh minh họa/Reuters

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Washington sẽ đồng ý với những vụ mua bán từ Huawei “không gây tác động tới an ninh quốc gia” của Mỹ.

Các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp hàng cho Huawei tỏ ra rất vui mừng sau những phát ngôn của ông Ross và cho biết sẽ xin được giấy phép về mức độ an toàn với an ninh quốc gia.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.Theo hãng Reuters, một nhà sản xuất giấu tên của Mỹ cho hay, giấy phép có thể được cấp trong vòng 2 đến 4 tuần nữa tại một Hội nghị sắp diễn ra vào thứ Năm.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thêm vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với mục tiêu quan trọng là cấm các công ty Mỹ bán thiết bị và dịch vụ cho công ty Trung Quốc, trừ khi các công ty xin được giấy phép từ phía chính phủ.

Sau khi Huawei bị cho vào Danh sách đen thương mại, ngành công nghiệp bán dẫn đã kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các công ty bán các mặt hàng phổ biến mà Huawei có thể dễ dàng mua ở nước ngoài. Các công ty này cũng cho rằng lệnh cấm có thể gây hại cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao tại Mỹ./.


(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close