Doanh thu Sony bị ảnh hưởng vì sự sụt giảm của iPhone

VOV.VN - Theo ghi nhận của Sony, có một sự suy giảm trong thị trường smartphone cao cấp khi doanh số bán hàng cảm biến của hãng sụt giảm trong quý 3.

Sony hiện được xem là nhà cung cấp cảm biến hình ảnh quan trọng cho iPhone của Apple. Công ty cho biết lợi nhuận quý cuối cùng của năm ngoái chỉ tăng 11%, cao hơn ước tính nhà phân tích. Tuy nhiên công ty lo sợ lợi nhuận này sẽ bị sụt giảm do sự suy giảm về số lượng cảm biến máy ảnh bán ra trên các smartphone cao cấp.

Samsung và Apple là hai khách hàng lớn của Sony trên thị trường cảm biến máy ảnh

Đây là điều dễ hiểu khi mà doanh số bán iPhone sụt giảm và sự suy thoái trên thị trường smartphone tại Trung Quốc vốn được xem là lớn nhất thế giới đã tạo áp lực lên cổ phiếu Sony trong thời gian gần đây. Cổ phiếu công ty tăng 6,1% sau báo cáo thu nhập, nhưng vẫn giảm khoảng 16% kể từ đầu năm 2016.

Hiện Sony đang lên kế hoạch về ngân sách cho năm tiếp theo sau khi nhu cầu của toàn cầu đối với smartphone cao cấp sụt giảm.

Công ty cũng cho biết, doanh số bán hàng, bao gồm cảm biến hình ảnh, của hãng đã giảm 13% so với 1 năm trước đó. Ngoài cảm biến hình ảnh, lợi nhuận công ty nhận được cũng một phần nhờ vào doanh số bán hàng PlayStation 4 tăng mạnh.

Về phần thị trường điện thoại, doanh số bán hàng của hãng đã giảm 15% do phải cạnh tranh với Apple và Samsung, cũng như các đối thủ giá rẻ từ châu Á. Dẫu vậy, thu nhập hoạt động của công ty tăng gấp đôi, lên 24 tỷ yên. Sony đã cắt giảm chi tiêu về tiếp thị và phát triển.

Công ty đang kỳ vọng lợi nhuận kinh doanh cả năm nay sẽ tăng lên 320 tỷ yên so với mức 68,5 tỷ yên của một năm trước đó./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Business Insider

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x