Google tung nền tảng thanh toán di động Android Pay mới

VOV.VN -Câu trả lời cho Apple Pay đã đến, Android Pay, nền tảng thanh toán di động mới của Google, đã có mặt tại Mỹ, Google cho biết ngày 10/9.

google tung nen tang thanh toan di dong android pay moi hinh 1
Android Pay ra đời giúp cho hoạt động mua sắm thêm thuận lợi.

Hiện tại nền tảng đã xuất hiện tại hơn 1 triệu quán ăn, cửa hàng và nhiều địa điểm khác ở Mỹ, Google chia sẻ, và tiết lộ thêm sẽ tiếp tục mở rộng ra nhiều nơi trong thời gian tới.

Giống như Apple Pay, Android Pay hoạt động dựa trên công nghệ giao tiếp tầm gần (NFC), cho phép người dùng thanh toán chỉ bằng cách vẫy tay phía trước màn hình thiết bị bán hàng tương thích. Google nhấn mạnh, nhiều nhà bán lẻ và chuỗi cửa hàng ăn lớn đã đăng ký tham gia chương trình.

Nền tảng này cũng hỗ trợ các thương hiệu thẻ tín dụng lớn từ các nhà băng lớn nhất, trong đó có American Express, Bank of America, Discover, Navy Federal Credit Union, PNC, Regions Bank, USAA, và U.S. Bank. Google chia sẻ, Citi Bank và Wells Fargo là 2 ngân hàng lớn tiếp theo sẽ được bổ sung vào danh sách.

Android Pay cũng hỗ trợ cả các thẻ khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và nhiều ứng dụng thanh toán khác.

Với việc Android Pay đi vào hoạt động, Google Wallet, một ứng dụng thanh toán NFC khác của Google, sẽ bước vào đợt cải tổ lớn. Android Pay sẽ thay thế ứng dụng Google Wallet hiện tại trên Google Play, và Google sẽ đưa trở lại ứng dụng này một thời gian sau, tập trung vào phương thức thanh toán ngang hàng, như Venmo./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x