GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà mạng lớn đầu tiên hoàn tất việc chuyển đổi sim 11 số

VOV.VN - Rạng sáng 27/9, nhà mạng VinaPhone đã hoàn tất việc chuyển đổi mã mạng và trở thành nhà mạng lớn đầu tiên hoàn thành công việc chuyển đổi sim 11 số.

Như vậy, hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone 11 số đã được chuyển hoàn toàn sang thuê bao 10 số đầu 08X.

Sau 12 ngày thực hiện với 5 đợt chuyển đổi, toàn bộ thuê bao 11 số gồm các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 của VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số tương ứng 083, 084, 085, 081, 082. Gần 300 cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn VNPT đã được huy động cho mỗi đợt chuyển đổi.

nha mang lon dau tien hoan tat viec chuyen doi sim 11 so hinh 1
Đợt chuyển đổi này không chỉ tác động đến những khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số mà cả những người sử dụng sim 10 số cũng bị ảnh hưởng. 
Quá trình chuyển đổi 5 đầu số của VinaPhone được diễn ra thuận lợi và thành công không làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng. Dù đã hoàn tất chuyển đổi, người dùng vẫn có thể liên lạc bằng cả số cũ và số mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, cách thức này sẽ kết thúc vào ngày 14/11. Cũng sau mốc thời gian đó, các ngân hàng, dịch vụ thanh toán khác sẽ không được giao dịch bằng số điện thoại cũ.Với các ngân hàng hoặc doanh nghiệp chưa triển khai giải pháp thay đổi số điện thoại, khách hàng cần phải đến điểm giao dịch để chủ động cập nhật thông tin, tránh ảnh hưởng đến công việc. Bên cạnh đó, với các ứng dụng Internet như Gmail, Facebook… người dùng cần vào phần cài đặt trên từng ứng dụng để cập nhật số điện thoại mới.

Đợt chuyển đổi này không chỉ tác động đến những khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số mà cả những người sử dụng sim 10 số cũng bị ảnh hưởng. Người dùng sẽ phải chủ động cập nhật danh bạ để không bị gián đoạn khi liên lạc với những thuê bao 11 số./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP