Qualcomm Snapdragon 820 mạnh gấp 2 lần người tiền nhiệm

VOV.VN - Trên một blog công nghệ, Qualcomm đã chia sẻ chipset sắp tới, Snapdragon 820, sẽ có sức mạnh và hiệu suất năng lượng gấp đôi người tiền nhiệm.

qualcomm snapdragon 820 manh gap 2 lan nguoi tien nhiem hinh 1
Qualcomm Snapdragon 820. Ảnh: Wccftech.

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego cho biết, Snapdragon 820 mạnh gấp đôi và hiệu suất cũng gấp đôi so với Snapdragon 810, được thiết kế dành cho các thiết bị cao cấp và siêu mỏng.

Snapdragon 820 có các lõi được thiết kế dành cho các phép điện toán hỗn tạp. Quy trình sản xuất cho phép chipset này kết hợp các dạng lõi khác nhau như CPU, GPU và DSP để thực hiện một tác vụ nào đó, thay vì sử dụng chỉ duy nhất một lõi.

Bộ xử lý trung tâm CPU 4 lõi Kryo với kiến trúc 64 bit trong Snapdragon 820 được tích hợp chặt chẽ với bộ xử lý đồ hoạ Adreno 530 GPU và bộ xử lý tín hiệu số Hexagon 680 DSP của chipset và vi xử lý Kryo được sản xuất bởi quy trình 14 nm FinFET.

Nói một cách ngắn gọn, Snapdragon 820 hứa hẹn là một chipset hơn hẳn so với người tiền nhiệm Snapdragon 10 (vốn đã quá nhiều rắc rối). Qualcomm đã rất quan tâm đến việc quảng bá cho tính ưu việt của chipset này, và rất nhiều kỳ vọng đặt vào Snapdragon 820, khi nó được trang bị cho một thiết bị cụ thể nào đó.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới về vụ thảm án khiến 3 người chết ở Điện Biên
VOV.VN - Nạn nhân Vụ là Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc công ty Cổ phần lương thực tỉnh Điện Biên.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x