Samsung được cấp bằng sáng chế về thiết bị gấp

VOV.VN -Samsung hiện đang giữ nhiều bằng sáng chế liên quan đến thiết bị gấp và màn hình linh hoạt, và mới đây hãng đã sở hữu thêm một bằng sáng chế nữa.

samsung duoc cap bang sang che ve thiet bi gap hinh 1
Một tài liệu về thiết bị gấp của Samsung được cấp bằng sáng chế. Ảnh: Phonearena.

Bộ sưu tập bằng sáng chế của Samsung đã được hãng tích luỹ trong nhiều năm qua và công ty vẫn chưa muốn dừng lại. Cuối năm nay, Samsung sẽ tung ra một thiết bị gấp song cho đến giờ, thông tin về thiết bị này vẫn được giữ rất kín. Có thể Samsung quyết định hoãn ngày ra mắt sang một thời điểm khác, hoặc giả kế hoạch thiết bị gấp vẫn chưa được khởi động. Chỉ có một điều đúng là kế hoạch này có tồn tại và bằng sáng chế mới về thiết bị gấp này đã thuộc về Samsung.

Bằng sáng chế nhấn mạnh vào cơ chế gấp của thiết bị là ở phía dưới màn hình và màn hình OLED linh hoạt có khả năng gấp vào ở giữa, sử dụng một bộ phận bằng nhựa được định hình để tác động một lực căng vào thiết bị ở vị trí được gấp. Công ty đã nộp hồ sơ cho bằng sáng chế này hồi tháng 2. Trong khi đó, hồi tháng 5, công ty từng tuyên bố đang phát triển một smartphone có thể gấp lại trong một dự án có tên mã Projec Valley.

Dự án này được biết đang ở giai đoạn đầu, nên khả năng công bố thiết bị gấp mới năm nay là không nhiều. Theo những gì mà chúng tôi được biết, thiết bị sẽ hỗ trợ các thao tác nhằm chuyển đổi qua lại giữa 2 màn hình và sở dĩ dự án có tên mã Valley (thung lũng) là do điện thoại có 2 màn hình, khi gấp lại, trông giống như một thung lung. Tuy nhiên, lúc này còn quá sớm để chắc chắn về một điều gì đó và năm 2016 hứa hẹn sẽ là một năm thú vị nếu thiết bị gấp của Samsung ra đời./.

Thu Hà/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh tàu khu trục đẳng cấp nhất châu Á của Nhật Bản
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Atago được đánh giá là tàu chiến đa năng nhất trong biên chế Hải quân Nhật Bản và khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x