Samsung tạm thời ngưng hoạt động bộ phận máy ảnh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Samsung tạm thời ngưng hoạt động bộ phận máy ảnh

VOV.VN -Samsung sẽ ngưng hoạt động bộ phận camera và chuyển toàn bộ nhân viên sang các bộ phận sản phẩm y tế, quang học và smartphone.
samsung tam thoi ngung hoat dong bo phan may anh hinh 1
Các máy ảnh đình đám một thời của Samsung. Ảnh: Samsung.com

Người khổng lồ Samsung vẫn đang dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực như điện thoại, máy tính bảng, đồ điện tử gia dụng và TV mà chưa có dấu hiệu suy giảm.

Một bài báo phát hành tại Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ ngưng hoạt động bộ phận camera và chuyển toàn bộ nhân viên sang các bộ phận sản phẩm y tế, quang học và smartphone. Điều này được cho là tập trung cho công tác nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện hình ảnh cho các lĩnh vực này. Chưa rõ là liệu Samsung có kế hoạch mở lại bộ phận camera hay sẽ đóng cửa mãi mãi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dường như động thái này chỉ ảnh hưởng đến bộ phận camera không gương lật (không phải loại máy ảnh DSLR), bởi vì bài báo có nhắc đến những từ như “không gương lật” và “NX500” (một dòng máy ảnh không gương lật của Samsung), dù DSLR có vòng đời dài hơn. Hơn nữa, website chuyên về camera không gương lật Samsungcamera.com đã ngưng cập nhật từ vài tháng nay.

Cũng bài báo trên, có nhắc đến việc “tập trung phát triển camera cho smartphone cũng như các máy ảnh số cao cấp”, cho thấy Samsung đang bận rộn với kế hoạch cải thiện cảm biến hình ảnh DSLR.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Có khả năng, Samsung sẽ mất 1 hoặc 2 năm làm khoảng lặng để từ đó tập trung xem xét, tổ chức và tái xuất hiện trở lại lĩnh vực máy ảnh để cạnh tranh tốt hơn với Sony, Canon, Nikon và Kodak.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Hà Nội FC phải gấp rút tham gia thị trường chuyển nhượng vì Oseni”

VOV.VN - Đó là thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm khi tiền đạo đã ghi 16 bàn thắng cho Hà Nội FC mùa này dính chấn thương nặng nghỉ hết mùa.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP