Cách tắt thông báo cập nhật ứng dụng trên Android

VOV.VN -Bài viết giới thiệu cho bạn cách tắt thông báo cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android nếu thực sự thấy không cần thiết.

Nếu bạn có một điện thoại hay phablet Android, và cảm thấy phiền lòng mỗi khi nhận được thông báo ứng dụng cần được cập nhật hoặc ứng dụng sẽ tự động cập nhật sau một thời gian nữa, bạn có thể tắt thông báo này đi.

Tắt các thông báo liên quan đến ứng dụng Android này rất dễ dàng. Trước tiên bạn hãy tìm ứng dụng Play Store trên thiết bị, và mở nó ra. Tiếp theo, từ màn hình chủ của Play Store, nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái, nhấn vào Settings. Trong menu con Settings, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn: “Notify when app updates are available” (Thông báo khi cập nhật ứng dụng đã sẵn sang) và “Notify when apps are automatically updated” (Thông báo khi ứng dụng tự động cập nhật). Bạn có thể vô hiệu hoá hoặc lấy lại chức năng bằng cách bỏ tick chữ v (hoặc tick lại) ở các hộp nhỏ lựa chọn này.

Khi sử dụng cách này để bỏ thông báo cập nhật ứng dụng tự động, có nghĩa bạn đã lựa chọn cách cập nhật bằng tay, và nhiều người lựa chọn cách này.

cach tat thong bao cap nhat ung dung tren android  hinh 1
Đầu tiên, mở ứng dụng Play Store (biểu tượng shortcut của Play Store thường nằm trên màn hình chủ). Ảnh: Phonearena.
cach tat thong bao cap nhat ung dung tren android  hinh 2

Trên màn hình chủ của Play Store, nút menu luôn nằm ở góc trên bên trái.


cach tat thong bao cap nhat ung dung tren android  hinh 3
Vuốt nhẹ sang bên phải chữ Settings.
cach tat thong bao cap nhat ung dung tren android  hinh 4
Bỏ tick các hộp tương ứng với lựa chọn của bạn.
Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x