Đừng mua iPhone 6S dung lượng chỉ 16 GB

VOV.VN - Apple vừa công bố bộ đôi iPhone mới nhất của mình. Đúng như dự đoán nó sẽ có ba cấu hình bộ nhớ trong 16 GB, 64 GB hoặc 128 GB.

Mặc dù model 16 GB là lựa chọn giá rẻ nhất mà bạn có thể mua, nhưng sự thật nó khá vô giá trị vì không đủ cung cấp không gian lưu trữ thời đại ngày nay.

Một bức ảnh chụp bằng iPhone có dung lượng nhiều hơn 1 MB, một phút quay phim lớn hơn 100 MB, và bản thân hệ điều hành có thể chiếm hơn 1 GB.

dung mac sai lam khi mua iphone 6s hinh 1
Hãy chi thêm tiền để mua iPhone 64 GB trở lên nếu không muốn hối tiếc về sau

Kho ứng dụng cũng rất lớn. Thử nghiệm cho thấy, Instagram và Google có thể chiếm không gian lưu trữ trên điện thoại lên đến 250 MB, và Google Photos, một phương thức sao lưu ảnh, cũng chiếm hơn 1 GB. Nhiều người sử dụng iMessage có cả gigabyte giá trị tin nhắn trong điện thoại của họ.

Nếu mua phiên bản 16 GB của iPhone 6S, có khả năng bạn sẽ sớm nhận thấy các thông điệp cảnh báo rằng không gian lưu trữ của bạn sắp đầy và bạn cần phải xóa các tập tin để thêm một ứng dụng hoặc chụp hình khác.

Apple đã khiến người dùng rất buồn khi công bố mức lưu trữ này cho iPhone 6 và 6 Plus mà bỏ qua không gian lưu trữ 32 GB để nhảy thẳng lên các mức 64 GB và 128 GB, chủ yếu vì “mưu đồ” thu hút thêm 100 USD từ người mua iPhone. Và sự thật cho thấy âm mưu này của Apple đã rất thành công.

Nói một cách khác, iPhone 16 GB là khủng khiếp đối với người tiêu dùng, nhưng lại là một phương thức kinh doanh rất lớn của Apple.

Năm ngoái, ngay sau khi Apple công bố điện thoại mới, blogger John Gruber chuyên nhận xét sản phẩm của Apple cho rằng, phiên bản 16 GB của iPhone chỉ đơn giản là một khía cạnh đáng thất vọng của chiếc điện thoại mới.

Trong khi đó, người chịu trách nhiệm mảng tiếp thị của Apple, ông Phil Schiller lại cho rằng đó là lựa chọn ngân sách cho mọi người, và giúp mọi người nghĩ đến giải pháp lưu trữ đám mây vốn là lựa chọn thực tế cho nhiều người trong thời đại ngày nay. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tránh mua iPhone 6S hoặc 6S Plus 16 GB là lựa chọn đúng đắn./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Techinsider
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x