Những chức năng hữu ích của smartphone mà bạn có thể chưa biết

Những chức năng hữu ích của smartphone mà bạn có thể chưa biết

VOV.VN - Với chiếc smartphone hiện nay bạn có thể dùng nó để thành những thiết bị hữu ích như máy đo nhịp tim, chuột không dây máy tính, máy scan di động...
nhung chuc nang huu ich cua smartphone ma ban co the chua biet hinh 1
Dùng kiểm tra xem điều khiển tivi có bị hỏng hay không: Trong nhiều trường hợp điều khiển từ xa của TV hay điều hòa nhiệt độ không hoạt động, bạn muốn kiểm tra xem vấn đề nằm ở điều khiển hay nằm ở thiết bị không nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa. Chỉ cần bật camera của smartphone, hướng vào đèn hồng ngoại nằm ở đỉnh của điều khiển từ xa và bấm nút điều khiển. Nếu thấy có ánh sáng tím hoặc hồng lóe lên trên màn hình điện thoại có nghĩa là điều khiển của bạn vẫn hoạt động bình thường.
nhung chuc nang huu ich cua smartphone ma ban co the chua biet hinh 2
Smartphone thành thiết bị đo nhịp tim: Nếu smartphone của bạn không được trang bị cảm biến đo nhịp tim thì bạn vẫn có thể biến chiếc smartphone của mình thành thiết bị đo nhịp tim nhờ vào ứng dụng với tên gọi Instant Heart Rate. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Instant Heart Rate và bật lên rồi đặt ngón tay lên ống kính camera của máy. Đèn flash trên máy sẽ được bật sáng để ghi nhận sự thay đổi mao mạch của ngón tay và thuật toán trên ứng dụng sẽ tính toán nhịp tim.
nhung chuc nang huu ich cua smartphone ma ban co the chua biet hinh 3
Cách dùng smartphone làm chuột và bàn phím không dây cho máy tính: Điều này có thể dễ dàng thực hiện nhờ vào một ứng dụng cầu nối giữa smartphone và máy tính có tên gọi là Unified Remote thông qua kết nối internet.
nhung chuc nang huu ich cua smartphone ma ban co the chua biet hinh 4
Dùng smartphone làm thiết bị hiển thị HUD trên ô tô: Bạn chỉ cần cài phần mềm ứng dụng Hudway, chiếc smartphone của bạn sẽ ngay lập tức trở thành một thiết bị hiển thị HUD (Heads up display) cho phép người lái xe có thể thấy các thông số cơ bản như tốc độ, tốc độ vòng tua máy, nhiệt độ két nước…
nhung chuc nang huu ich cua smartphone ma ban co the chua biet hinh 5
Smartphone thành máy scan di động: Office Lens là ứng dụng được Microsoft thiết kế, cho phép biến thiết bị di động thành một chiếc máy scan bỏ túi để người dùng có thể chụp ảnh lại các nội dung văn bản trên bảng viết, tài liệu hay hóa đơn... rồi xử lý chúng để có được kết quả như khi sử dụng máy scan thực sự.

(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close