Trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018

VOV.VN - Vượt qua 700 đội thi thuộc 80 quốc gia, kết quả chung cuộc, đội Nga giành giải nhất, đội Hàn Quốc giải nhì và đội Ba Lan giành giải 3.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 1/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra lễ trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam”. Cuộc thi do Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông  và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn, Tập đoàn công nghệ BKAV tổ chức.

Buổi lễ trao giải có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

trao giai cuoc thi an toan khong gian mang toan cau 2018 hinh 1
Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tham quan gian hàng tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: mỗi phút trên thế giới có tới 10.000 cuộc tấn công mạng. Trách nhiệm của Việt Nam là cùng các quốc gia trên thế giới làm cho Internet an toàn hơn, cũng chính là đưa thế giới thịnh vượng hơn.

Vượt qua 700 đội thi thuộc 80 quốc gia, kết quả chung cuộc, đội Nga giành giải Nhất, đội Hàn Quốc giải Nhì và đội Ba Lan giành giải Ba.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các đại diện Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 8. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam phần thi thử thách lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào cuộc thi an toàn thông tin .

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, cọ xát, học hỏi với cộng đồng an ninh mạng trong nước và quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds