Triển lãm quốc tế dịch vụ viễn thông, CNTT và truyền thông

Triển lãm quốc tế dịch vụ viễn thông, CNTT và truyền thông

VOV.VN - Triển lãm có 450 đơn vị đến từ 250 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ…

Sáng nay (6/6), Triển lãm quốc tế sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông (ICTCOMM) và Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ phát thanh - truyền hình (Telefilm) 2019, do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng nhiều đơn vị có liên quan tổ chức, đã chính thức được khai mạc tại TPHCM.

Triển lãm có sự tham gia của nhiều đơn vị kỹ thuật công nghệ, Đài phát thanh truyền hình trong và ngoài nước.

trien lam quoc te dich vu vien thong, cntt va truyen thong hinh 1
Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm, dịch vụ viễn thông,
 Công nghệ thông tin và truyền thông ICTCOMM
.

Triển lãm có 450 đơn vị đến từ 250 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ… Ngoài các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa dạng thì nhiều giải pháp về thiết bị công nghệ phát sóng, giải pháp phần mềm, cáp công nghệ giải mã, công nghệ 4G - LTE  internet tốc độ cao, big data... cũng được các nhà sản xuất mang đến giới thiệu.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim trong nước tiếp cận với các nhà sản xuất nước ngoài có nhiều thế mạnh về phim công nghệ truyền hình 4.0, công nghệ kỹ xảo, dịch vụ tiền kỳ, hậu kỳ… xúc tiến các thương vụ về bản quyền truyền hình tiềm năng.

trien lam quoc te dich vu vien thong, cntt va truyen thong hinh 2
Nhiều thiết bị công nghệ mới thu hút các đơn vị trong nước đến tìm hiểu.

Theo Bộ Thông tin và truyền thông, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tại Việt Nam hiện có khoảng 30.000 công ty đang hoạt động với 900.000 lao động, tăng trưởng bình quân hơn 20% mỗi năm trong hơn 10 năm qua. Lĩnh vực phát thanh - truyền hình trong những năm qua đã thu hút đầu tư ở quy mô lớn và được coi là ngành kinh doanh phát triển nhanh, có xu hướng xã hội hoá cao. Việc đổi mới công nghệ phát thanh - truyền hình là xu thế tất yếu trong hoạt động của các Đài phát thanh - truyền  hình và các dịch vụ phát thanh - truyền hình trên thế giới đang được Việt Nam triển khai mạnh mẽ.

So với những triển lãm trước, triển lãm lần này có quy mô lớn hơn. Đây không chỉ là cơ hội, cầu nối về giao thương mà còn giúp nhà sản xuất, các đơn vị sử dụng công nghệ trong nước ở lĩnh vực này tiếp cận và trao đổi học hỏi rất nhiều công nghệ mới hiện đại phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close