Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19

VOV.VN - Dự án mới của Twitter hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới.

Người đại diện Dịch vụ mạng xã hội phổ biến khắp thế giới Twitter đã thông báo một dự án mới, hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới, nhằm giúp có thêm tư liệu cho quá trình nghiên cứu ngăn chặn đại dịch toàn cầu này.  

tter.jpg
Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19.(Ảnh minh họa: KT)

Theo thông báo chính thức, dự án này nhằm mục đích giúp các nhà nghiên cứu thu thập thông tin về sự lây lan của căn bệnh trên toàn cầu, từ đó đưa ra đánh giá tình trạng và xây dựng các biện pháp các phản ứng khẩn cấp đối với khủng hoảng, đồng thời xử lý hiệu quả những thông tin sai lệch.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho rằng, sự thành công của các nhà nghiên cứu là “đích đến” trong cuộc chiến chống Covid-19, vì vậy việc cung cấp những nguồn tin chính xác là rất quan trọng.  

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Vera Jourova nhận định,  dự án này nhiều cơ hội sẽ trở thành “chìa khóa” để loại bỏ những nguồn thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh toàn cầu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân dùng Twitter có quyền “khai tử” bình luận xúc phạm?

VOV.VN - Twitter đang tìm cách cải thiện hình ảnh của trang web mạng xã hội bằng cách thử nghiệm tính năng cho phép kiểm soát bình luận xúc phạm.

Ông Trump lập kỷ lục về đăng tải bài viết trên Twitter

Tổng thống Mỹ Trump dường như lập kỷ lục bài đăng trên Twitter với 115 dòng trạng thái công kích phe Dân chủ và Greta Thunberg trong ngày 12/12.

Ông Trump bị thu điện thoại và cấm dùng Twitter khi thăm Afghanistan

VOV.VN - Trong khi đó, bộ phận phụ trách truyền thông của nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tiếp tục đăng tải bài viết trên Twitter của ông để không tạo ra sự nghi ngờ.

Tin cùng chuyên mục