Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19

Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19

VOV.VN-Dự án mới của Twitter hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới.

Người đại diện Dịch vụ mạng xã hội phổ biến khắp thế giới Twitter đã thông báo một dự án mới, hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới, nhằm giúp có thêm tư liệu cho quá trình nghiên cứu ngăn chặn đại dịch toàn cầu này.  

twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid-19 hinh 1
Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19.(Ảnh minh họa: KT)

Theo thông báo chính thức, dự án này nhằm mục đích giúp các nhà nghiên cứu thu thập thông tin về sự lây lan của căn bệnh trên toàn cầu, từ đó đưa ra đánh giá tình trạng và xây dựng các biện pháp các phản ứng khẩn cấp đối với khủng hoảng, đồng thời xử lý hiệu quả những thông tin sai lệch.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho rằng, sự thành công của các nhà nghiên cứu là “đích đến” trong cuộc chiến chống Covid-19, vì vậy việc cung cấp những nguồn tin chính xác là rất quan trọng.  

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Vera Jourova nhận định,  dự án này nhiều cơ hội sẽ trở thành “chìa khóa” để loại bỏ những nguồn thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close