Ông Trump lập kỷ lục về đăng tải bài viết trên Twitter

Tổng thống Mỹ Trump dường như lập kỷ lục bài đăng trên Twitter với 115 dòng trạng thái công kích phe Dân chủ và Greta Thunberg trong ngày 12/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường đăng bài trên mạng xã hội Twitter kể từ khi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ nhằm vào ông được khởi động với các cáo buộc lạm dụng quyền lực, gây sức ép lên Ukraine vì mục đích chính trị cá nhân và cản trở quốc hội. 115 dòng trạng thái được coi là mức cao nhất mà Tổng thống Mỹ từng đăng trên Twitter trong một ngày.

Tổng thống Trump. Ảnh: Variety.

Trump đã tweet 77 lần ngày 11/12 và 105 lần hôm 8/12, không ngừng nhấn mạnh ông vô tội trước các cáo buộc luận tội, đồng thời chia sẻ bình luận và video của những người ủng hộ. Trong ngày 12/12, ông chủ Nhà Trắng còn đăng bài công kích nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg sau khi cô bé 16 tuổi được tạp chí Time chọn là "Nhân vật của năm". 

Tổng thống Mỹ cũng dành một bài đăng để quảng bá khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida. Loạt tweet đã thu hút sự chú ý của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. "Ông nên nghỉ ngơi đi", Biden viết trên Twitter.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere sau đó cho biết việc Trump "sử dụng công nghệ để tương tác trực tiếp với người dân Mỹ nên được hoan nghênh", nói thêm rằng truyền thông nên tập trung vào những thành tựu của Tổng thống thay vì "ám ảnh về số lần ông đăng bài". 

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter cũng từng khuyên Trump hạn chế đăng bài lên Twitter và hợp tác với quốc hội để phục vụ cuộc điều tra luận tội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông qua các điều khoản luận tội ông Trump

VOV.VN - Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Trump bác tin đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Trump cho biết thông tin truyền thông Mỹ đưa về thỏa thuận thương mại giai đoạn một và các biểu thuế áp lên hàng hóa Trung Quốc là "tin vịt".

Ủy ban Tư pháp Hạ viện bất ngờ tạm dừng phiên tòa luận tội Trump

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler bất ngờ dừng phiên tòa luận tội Tổng thống Trump tối 12/12 sau các cuộc tranh luận kéo dài hơn 14 tiếng.

Tin cùng chuyên mục