Yêu cầu Facebook làm rõ việc xác định sai lệch Trường Sa, Hoàng Sa

VOV.VN - Bộ TT&TT yêu cầu Facebook làm rõ việc quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam nhưng lại hiển thị trên bản đồ Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Ngay sau khi có thông tin việc Facebook đưa hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ra khỏi bản đồ Việt Nam và tích hợp vào bản đồ Trung Quốc, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã lập tức lên tiếng và gửi yêu cầu đến Facebook, yêu cầu mạng xã hội này làm rõ thông tin.

Dư luận trong nước đang bức xúc trước thông tin Facebook vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cụ thể, khi truy cập vào mục bản đồ trong tính năng chạy quảng cáo của Facebook, nhiều người bất ngờ khi không thấy sự xuất hiện của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trong khi đó, trên công cụ bản đồ của Facebook về Trung Quốc lại xuất hiện tên 2 quần đảo này.

Những người sử dụng Facebook khi phát hiện điều này đều bày tỏ bức xúc không hiểu sao Facebook lại xác định vị trí của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc Trung Quốc.

Trước đó, năm 2016, Google cũng đã có sự nhầm lẫn tương tự và phải sửa đổi sau làn sóng phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước các phản ứng quyết liệt của Việt Nam về sự xác định sai lệch bản đồ Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, đại diện Facebook hiện vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về vụ việc này.

Việt Nam đang là thị trường quan trọng của Facebook. Các số liệu thống kê cho thấy, hiện có khoảng 53 triệu người tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội, mạng Facebook. Trong năm 2017, Việt Nam trở thành thị trường có số người sử dụng lớn thứ 7 của Facebook trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds