Bộ Văn hoá yêu cầu khẩn trương phá dỡ công trình trái phép tại Tràng An

VOV.VN - Lãnh đạo Bộ Văn hóa cũng yêu cầu kiểm điểm cá nhân, tập thể liên quan tới công trình xây dựng trái phép tại Tràng An.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên về việc xử lý các công trình sai phạm tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình).

Cụ thể, kết luận nêu rõ: Tại cuộc họp dưới sự chủ trì của lãnh đạo bộ VHTT&DL với UBND tỉnh Ninh Bình, Thanh tra Bộ VHTT&DL, Cục Di sản Văn hóa và Văn phòng Bộ VHTT&DL về việc xử lý các hoạt động sai phạm tại khu vực núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã đi đến kết luận cần phải thanh tra toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép.

bo van hoa yeu cau khan truong pha do cong trinh trai phep tai trang an hinh 1
Cây cầu dài 1.115 m với 2.234 bậc lên đỉnh núi Cái Hạ nằm trong vùng lõi của khu di sản Tràng An (Ninh Bình) hoàn thành xây dựng mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Ảnh: Zing.

Đặc biệt, lãnh đạo Bộ VHTT&DL cũng nhấn mạnh cần phải xem xét hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của công ty Cổ phần Du lịch Tràng An.

Bên cạnh đó, kết luận cũng yêu cầu: Nghiêm túc thực hiện Công văn số 845/BVHTTDL-DSVH ngày 8/3 của Bộ VHTT&DL về việc xử lý các hoạt động sai phạm tại khu vực núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Khẩn trương phê duyệt phương án tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, xâm hại cảnh quan, môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong trường hợp Công ty cổ phần Du lịch Tràng An cố tình không tự tháo dỡ các công trình vi phạm UBND tỉnh cần chủ động có phương án tháo dỡ, để sớm hoàn trả mặt bằng, cảnh quan thiên nhiên của Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Bộ VHTT&DL yêu cầu cần phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền đối với các cá nhân, tập thể và các đơn vị liên quan đến việc xây dựng công trình trái phép trong vùng lõi Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận do Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An vi phạm, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý di sản ở địa phương và chính quyền cơ sở trong việc quản lý di sản không để xảy ra những việc tương tự trong thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ VHTT&DL cũng giao Thanh tra Bộ, Cục Di sản Văn hoá: Kiểm tra, giám sát, phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Ninh Bình trong việc xử lý các sai phạm tại khu vực núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thường xuyên báo cáo lãnh đạo Bộ./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds