GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy V tại Quảng Nam

VOV.VN - Tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ Khánh thành Bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy V và công bố quyết định công nhận xã “An toàn khu" với 2 xã Phước Trà và Sông Trà.

Sáng 25/4, tại Khu căn cứ Phước Trà, huyện Hiệp Đức, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ Khánh thành Bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy V và công bố quyết định công nhận xã “An toàn khu” đối với 2 xã Phước Trà và Sông Trà. 

khanh thanh bia luu niem van phong khu uy v tai quang nam hinh 1
Văn phòng Trung ương Đảng trao quà tặng các gia đình có công tiêu biểu trong 2 cuộc kháng chiến.

Giữa năm 1973, toàn bộ bộ máy Khu ủy, Quân khu 5 và các ban, ngành Khu được lệnh di chuyển ra căn cứ Phước Trà, huyện Phước Sơn (nay là xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức) tập trung xây dựng nhà cửa, lán trại hậu cần chuẩn bị phục vụ nhiệm vụ chính trị. Văn phòng Khu ủy V cũng đã kiện toàn bộ máy, hoàn thành sứ mệnh lịch sử trong kháng chiến. 

Sau khi Văn phòng Khu ủy V được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ban Liên lạc Văn phòng xin chủ trương xây dựng Bia tưởng niệm tại Khu căn cứ này. Công trình nằm trong phạm vi Khu vực I của quần thể Khu di tích cấp Quốc gia này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
khanh thanh bia luu niem van phong khu uy v tai quang nam hinh 2
Công trình bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy V.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết những năm kháng chiến ác liệt, Hiệp Đức là căn cứ địa chiến lược của tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng, là căn cứ cuối cùng của Khu ủy V, là nơi đóng chân của nhiều cơ quan đơn vị Trung ương, của tỉnh; trong đó có Văn phòng Khu ủy V. Sự tồn tại của Khu ủy V đã khắc ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Trong niềm vinh dự và đầy tự hào này, cùng với các địa phương thuộc Khu ủy V trước đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam càng trân trọng và ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí lãnh đạo Khu ủy V, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; sự năng động, sáng tạo và tinh thần đầy trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên Văn phòng Khu ủy V trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, góp phần cùng đất nước đi đến thắng lợi cuối cùng", ông Cường chia sẻ thêm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc lao xuống đất

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/5, chiếc cường kích JH-7 lao thẳng xuống đất với tốc độ cực cao khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện tại tỉnh Sơn Đông.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP