Lễ hội Áo dài 2018 thu hút hơn 100.000 lượt du khách

VOV.VN -Lễ hội Áo dài TP HCM đã mang đến cho đông đảo du khách cũng như người dân thành phố hàng loạt những hoạt động hấp dẫn và giàu ý nghĩa.

Tối 26/3, tại TP HCM, Lễ hội Áo dài 2018 với chủ đề Duyên dáng Áo dài TP HCM do Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức đã chính thức bế mạc.

Lần thứ 5 được tổ chức, Lễ hội Áo dài TP HCM đã mang đến cho đông đảo du khách cũng như người dân thành phố hàng loạt những hoạt động hấp dẫn và giàu ý nghĩa, vừa góp phần tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài, vừa giúp du khách nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về tà áo truyền thống.

le hoi ao dai 2018 thu hut hon 100.000 luot du khach hinh 1
Một tiết mục áo dài trong đêm bế mạc.

Đó là các chương trình như: Chương trình thể dục đồng diễn với Áo dài diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham dự của 3.000 người ở các độ tuổi khác nhau để cùng gửi gắm thông điệp “Truyền cảm hứng về tình yêu áo dài Việt Nam”; Chương trình nghệ thuật “Áo dài - Xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018” với sự tham gia của nhiều Nhà thiết kế nổi tiếng cùng tham gia trình diễn của nhiều cơ quan đơn vị doanh nghiệp du lịch cũng là một sự kiện đáng chú ý khi góp phần đưa áo dài đến gần hơn với đời sống hàng ngày.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài dù đã tổ chức lần thứ 5 nhưng vẫn thu hút được sự tham gia tranh tài, khoe sắc của đông đảo người dân cùng các đơn vị tập thể.

le hoi ao dai 2018 thu hut hon 100.000 luot du khach hinh 2

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, còn phải kể đến những hoạt động khác như Diễn đàn Nét đẹp Áo dài Việt, Talk show truyền cảm hứng về áo dài trong giới trẻ, Giao lưu văn hóa Việt Nhật "Áo dài và hoa vải Tsumami" hay Tọa đàm “Lịch sử Áo dài Việt Nam”.

Sau gần 1 tháng diễn ra, đã có hơn 100.000 lượt người đến với các sự kiện của lễ hội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao tặng hơn 6.000 áo dài cho nữ công nhân đang sống và làm việc ở TP HCM./.

Thùy Dung/VOV- TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds